Blockchain Explorer – “Google của tiền điện tử”. Điểm mặt 5 Blockchain Explorer tốt nhất!

1.525 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Blockchain Explorer đã đi được một chặng đường dài kể từ những ngày đầu tiên của Bitcoin. Ban đầu chẳng có gì cả. Sau đó, mới xuất hiện những ứng dụng cơ bản cho phép người dùng tìm kiếm các giao dịch và địa chỉ ví cụ thể.

Cho đến ngày hôm nay, chúng ta thật may mắn khi có Blockchain Explorer giúp ta tra cứu tất cả các loại dữ liệu từ nhiều Blockchain, bao gồm các tin nhắn ẩn, chiều cao khối (block height),…

Blockchain Explorer giống như Google của tiền điện tử

Các holder tiền điện tử có truyền thống sử dụng Blockchain Explorer để kiểm tra một tiến trình giao dịch nào đó mà họ đang gửi hoặc nhận, hoặc để kiểm tra số dư của một địa chỉ cụ thể, nhưng ứng dụng của công cụ này không chỉ dừng lại ở đó.

Các Blockchain Explorer giàu tính năng còn mang lại lợi ích như thể chúng là Google của tiền điện tử, tiết lộ tất cả các loại dữ liệu trước đây bị ẩn hoặc khó truy cập.

Blockexplorer.com được coi là công cụ chuyên dụng đầu tiên thuộc loại này, được phát triển bởi chủ sở hữu diễn đàn Bitcointalk, Theymos, người đã bán nó từ lâu.

Nó bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2010, và hiện nay vẫn đang hoạt động, nhưng là một trong những Blockchain Explorer ít được biết đến.

Dưới đây là 5 công cụ Blockchain Explorer nổi tiếng và đa năng nhất hiện nay

Blockchain.com

Blockchain.com, gần đây mới thuộc về Blockchain.org, có lẽ là BTC Explorer nổi tiếng nhất. Chức năng của nó về cơ bản là theo tiêu chuẩn của những explorer hiện nay – bạn có thể tìm kiếm theo khối, theo giao dịch hoặc địa chỉ – nó rất đáng tin cậy và hiển thị tốt.

Trang web cũng cung cấp số liệu thống kê về hoạt động của BTC trong 24 giờ qua.

Blockchair

“Tìm kiếm bất cứ điều gì trong thế giới Blockchain” là khẩu hiệu của Blockchair.com, và trang web này thực sự tốt như những gì nó giới thiệu.

Nó cung cấp quyền truy cập vào một kho dữ liệu có giá trị liên quan đến BTC, BCH, và ETH Blockchain, bao gồm những thứ như kích thước mempool, phí, số lượng các node, và độ khó.

Blockchair đang ngày càng trở nên tốt hơn, và danh sách những loại thông tin mà chúng ta có thể tìm kiếm từ nó thì không ai sánh kịp.

Trình duyệt này thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm các từ và cụm từ được mã hóa trong Blockchain, cho phép bạn khám phá xem liệu quê hương của bạn, đội bóng hoặc tên của một đứa trẻ có được mã hóa vĩnh viễn trong Blockchain hay không.

Tokenview

Tokenview.com là một trình duyệt explorer đa chuỗi được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu Trung Quốc và mới ra mắt đầu năm nay.

Nó chưa phải là một công cụ hoàn hảo, thỉnh thoảng vẫn có một số vấn đề về chuyển đổi, nhưng số lượng Blockchain mà nó hỗ trợ thì rất vượt trội.

Bạn có thể tìm kiếm hơn 20 Blockchain phổ biến trên công cụ này. Chính điều này làm cho Tokenview trở thành một công cụ tối ưu tất cả-trong-một để kiểm tra các giao dịch và địa chỉ.

Trang web này cũng bao gồm một danh sách phong phú cho mỗi một đồng tiền điện tử mà nó có.

Etherscan

Có rất nhiều Ethereum Explorer tốt nhưng Etherscan.io vẫn là phổ biến nhất.

Công cụ này đặc biệt hiệu quả cho việc tìm kiếm địa chỉ hợp đồng thông minh, kiểm tra giá gas và xem hoạt động của các DEX.

Tuy nhiên, Etherscan được sử dụng nhiều nhất để kiểm tra số dư token của các địa chỉ ví, một chức năng mà các dịch vụ dựa trên Ethereum khác như Metamask và Myetherwallet không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Bitcoin.com

Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến Block Explorer Bitcoin.com. Giao diện dễ đọc và thiết kế tối giản của nó giúp ta dễ dàng tìm kiếm các giao dịch đối với mạng lưới BCH và BTC chỉ trong nháy mắt.

Bạn có thể quét mã QR để kiểm tra một địa chỉ ví và có một nút cho phép chuyển đổi giữa địa chỉ Bitcoin Bitcoin Cash, cùng với các cơ chế khác.

Xem thêm:


Còn bạn, Blockchain Explorer yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn News.Bitcoin

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.