Coinbase là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

1.062 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Coinbase là gì

Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco, California. Họ môi giới giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum ClassicLitecoin với các loại tiền tệ pháp định ở khoảng 32 quốc gia trên toàn thế giới.

Coinbase được thành lập vào năm 2012. Mặc dù là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng Coinbase lại chỉ hỗ trợ một vài đồng tiền điện tử, trong đó có Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Không chỉ nổi tiếng trong vai trò là một sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase còn cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử tuyệt vời, và một số các dịch vụ chuyên nghiệp khác.

Coinbase hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào?

Coinbase cung cấp hỗ trợ cho 5 đồng tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash Ethereum Classic. 

Coinbase hiện hỗ trợ 33 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Các bạn có thể xem danh sách các quốc gia được Coinbase hỗ trợ tại đây.

Sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc gửi tiền điện tử.

Bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

* Kể từ tháng 2 năm 2018, Coinbase không còn hỗ trợ thẻ tín dụng nữa. Lưu ý rằng mặc dù thẻ tín dụng hiện tại có thể được Coinbase hỗ trợ, một số nhà phát hành thẻ tín dụng nhất định có thể chặn các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

Phải tốn bao nhiêu tiền để sử dụng Coinbase?

Mặc dù Coinbase không tính phí sử dụng dịch vụ ví của nó, việc chuyển tiền điện tử sang địa chỉ bên ngoài nền tảng có thể sẽ bị thu phí. Phí được thiết lập bởi cộng đồng Blockchain.

Đối với khách hàng ở Mỹ, Coinbase tính mức phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân tích chi phí đầy đủ:

Phương thức thanh toán để bán Tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (sau khi miễn trừ)
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ
1.49% với tối thiểu 0.15 đô la
Ví USD Coinbase
1.49%
Thẻ ghi nợ
3.99%
Phương thức nạp USD Phí
Chuyển khoản ACH
Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng
$10 ($25 đi)

Giao dịch mất bao thời gian?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến tài khoản ngay khi Coinbase nhận được thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ khác nhau.

Các giao dịch mua hàng được thực hiện bằng USD hoặc thẻ tín dụng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng, các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3 đến 5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước .

Coinbase có giới hạn chuyển tiền không?

Coinbase triển khai các giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản. Công ty cho biết nó tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn, bao gồm xác minh và các giao dịch mua hàng thành công được thực hiện trên tài khoản.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần, bạn có thể cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách hoàn thành một số bước sau:

 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Cung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạn
 • Cung cấp ảnh ID
 • Thiết lập lịch sử mua hàng bằng cách mua và bán thông qua sàn giao dịch

Coinbase có an toàn không?

Coinbase không chỉ được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, nó còn được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các trader đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo đảm nền tảng của nó.

Ví Coinbase được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí kèm theo – công ty kiểm soát số tiền điện tử của bạn. Lượng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin, Ethereum Classic lớn hơn có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ chặt chẽ.

Coinbase thu thập rất nhiều thông tin về khách hàng của mình, bao gồm cả ảnh ID cho những người muốn tăng giới hạn hàng tuần của họ. Ảnh ID cũng được yêu cầu nếu bạn mua bằng thẻ tín dụng.

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Coinbase có một nhóm hỗ trợ tích cực và một trung tâm hỗ trợ trực tuyến toàn diện với một loạt hướng dẫn và câu trả lời đối với các câu hỏi thường gặp.

Tuy nhiên, đánh giá xếp hạng hỗ trợ khách hàng của nó lại không cao, bởi lượng người dùng đang ngày càng gia tăng của nó, có đến hơn 20 triệu người dùng trên nền tảng.

Từ đó, Coinbase triển khai một tính năng trò chuyện thời gian thực và cung cấp cho người dùng tùy chọn để gửi yêu cầu hỗ trợ, liên lạc qua email hoặc điện thoại đối với một số dịch vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.
 • Có thể mua tức thì.
 • Dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn.
 • Tài khoản bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Tham khảo Finder.com


Trên đây là bài viết Coinbase là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase CafeBitcoin gửi tới độc giả. Nếu thấy đây là bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó! 

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.