Danh mục thị trường tiền điện tử: Game coin

Danh mục thị trường tiền điện tử

Bài viết này xem xét danh mục thứ 6 trong Top 100 của thị trường tiền điện tử, mô tả các dự án coin và token liên quan đến ngành trò chơi và đánh bạc.

Sự tích hợp công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp game sinh lợi dường như là một sự kết hợp thú vị, có thể đánh giá lại khả năng cho các game thủ và các nhà phát triển game. Trò chơi dựa trên Blockchain sẽ cho phép cộng đồng chơi trò chơi kết nối, cộng tác, cạnh tranh, đàm phán trực tiếp và thậm chí mở ra các nguồn doanh thu mới.

Ngoài ra còn có những lợi ích đáng chú ý khác đối với những đồng coin dựa trên trò chơi, bao gồm:

Các tài sản thương mại: Tương tự như giá trị của các bộ sưu tập trò chơi hiếm, các item hoặc nội dung trò chơi trong nhà cũng có thể đại diện cho một bộ sưu tập đem lại giá trị cho chủ sở hữu. Những tài sản trong trò chơi truyền thống có ít hoặc không có giá trị bên ngoài trò chơi và không có quyền sở hữu thực tế vì tất cả các quyền thuộc về người tạo nên trò chơi.

Trò chơi dựa trên Blockchain cung cấp quyền sở hữu thực sự với các tài sản chơi trò chơi, giúp nó trở nên có giá trị khi đem ra khỏi trò chơi.

Kiếm tiền: Các mô hình kiếm tiền mới có thể được hình thành không chỉ cho các nhà phát triển trò chơi mà còn cho cả bản thân các game thủ. Sự liên kết mang tính khuyến khích này sẽ thúc đẩy mức độ tham gia cao hơn từ tất cả các bên liên quan.

Tính minh bạch: Các hợp đồng thông minh thường được sử dụng cho các trò chơi dựa trên Blockchain trên các khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như trao đổi các món đồ trong trò chơi hoặc các trận đánh diễn ra trong chính trò chơi đó. Những giao dịch này là minh bạch trong Blockchain và do đó, không có cách nào để có thể gian lận hoặc chơi khăm mà không bị chú ý.

Khả năng tương tác trên toàn trò chơi: Vì quyền sở hữu các tài sản thuộc về người chơi (chủ sở hữu), nên họ có thể được nhập vào một trò chơi khác sử dụng cùng một tiêu chuẩn. Khả năng tương tác này có khả năng sẽ tạo ra một môi trường chơi game sôi động và hòa nhập hơn.

Dưới đây là 4 đồng coin trong Top 100 tập trung vào ngành công nghiệp trò chơi.

Game coin

Storm Token (STORM)

Storm Token (STORM)

Từng được biết đến với cái tên Bitmaker, Storm là một nền tảng chơi game tự do trong nền kinh tế tự do phi tập trung, cho phép các freelancer kiếm được token STORM bằng cách hoàn thành những microtask(*) được cam kết ngắn hạn liên quan đến quảng bá người dùng (tức “tạm thời”).

Các công ty, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo có thể tạo microtask trên nền tảng trò chơi của Storm để các freelancer hy vọng kiếm được một ít tiền thưởng.

Công việc có thể bao gồm xem các video ngắn, thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ mới, thử nghiệm QA và những công việc tự do ngang hàng. Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng dưới dạng “bolt” (điểm), sau đó có thể chuyển đổi được thành token STORM hoặc thậm chí Ether (ETH) hay Bitcoin (BTC).

(*)microtask: là các dự án được chia nhỏ thành nhiều nhiệm vụ được định nghĩa rõ ràng và thực hiện độc lập.

Kể từ khi Bitmaker được phát hành trở lại vào năm 2014, Storm đã thu hút được một cơ sở dữ liệu của hơn 350.000 người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 1 triệu lượt tải xuống ứng dụng.

Các token của Storm được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum và sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch microtask trong nền tảng Storm Market.

Funfair (FUN)

Funfair (FUN)

Funfair là một nền tảng chơi game trực tuyến dành cho các nhà điều hành sòng bạc để tổ chức những trò cờ bạc công bằng thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

Giải pháp của Funfair giải quyết được vấn đề chi phí hoạt động cao và sự thiếu tin cậy phổ biến trong các sòng bạc trực tuyến truyền thống. Nền tảng của Funfair sẽ có nhiều trò chơi cờ bạc như Blackjack và Baccarat.

Ngoài ra, Funfair hướng đến việc cấp phép cho nền tảng của mình một giải pháp chìa khóa trao tay cho các sòng bạc trực tuyến hoặc bất kỳ ai muốn thiết lập một sòng bạc, cho phép họ tùy chỉnh sòng bạc cho người dùng của họ.

Một khía cạnh độc đáo của Funfair là sử dụng một hệ thống kênh trạng thái tùy biến được gọi là kênh Fate Channel để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

Điều này cho phép các giao dịch được xử lý nhanh hơn nhiều so với dung lượng tốc độ của Blockchain công khai hiện tại. Funfair có thể hỗ trợ 100 – 1000 giao dịch mỗi giây (TPS), vượt xa con số 15 TPS của Blockchain Ethereum.

Electroneum (ETN)

Electroneum (ETN)

Electroneum là một đồng tiền điện tử khá lạ khi có thể được khai thác bằng điện thoại thông minh. Bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể đào đồng coin này mà không cần phải có kiến thức kỹ thuật trước.

Tất cả những gì họ cần làm là cho phép ứng dụng khai thác di động chạy trên nền tảng và đồng thời họ sẽ kiếm được token của Electroneum, được gọi là ETN.

Electroneum là một bản fork của Monero (XMR) và vẫn giữ lại một số tính năng riêng tư. Thuật toán đồng thuận được sử dụng bởi Electroneum là Proof-of-Work (POW), với hơn một nửa nguồn cung đồng coin đã được khai thác trước (pre-mine).

Điều quan trọng cần lưu ý là Electroneum bị nghi ngờ đã trải qua một cuộc tấn công 51%, sau khi có những báo cáo về hoạt động khai thác đáng ngờ hồi tháng 04/2018.

Wax (WAX)

Wax (WAX)

WAX – viết tắt của Worldwide Asset eXchange – là một thị trường phân quyền cho các tài sản chơi game ảo. WAX cho phép bất cứ ai cũng có thể tạo ra các cửa hàng ảo trên nền tảng của nó, tập trung vào các tài sản chơi game.

WAX thường được gọi là “Amazon” của tài sản chơi trò chơi kỹ thuật số. WAX được tạo ra bởi các nhà phát triển từ OPSkins, công ty lãnh đạo thị trường toàn cầu cho các tài sản ảo, chơi game.

Thuật toán đồng thuận hỗ trợ WAX là Delegated-Proof-of-Stakes (DPOS), cho phép hiệu suất giao dịch lớn hơn so với các Blockchain công khai truyền thống. Dự án WAX được hỗ trợ bởi một danh sách các cố vấn giỏi, bao gồm cả tỷ phú Mike Novogratz.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Danh mục thị trường tiền điện tử: Game coin”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Masterthecrypto