[Infographic] So sánh Ethereum và EOS – 2 “kẻ thù truyền kiếp”

626 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trong infographic mới nhất này, chúng tôi so sánh hai nền tảng blockchain EOSEthereum, và đã thấy một số khác biệt lớn giữa hai nền tảng này.

Chúng tôi bắt đầu so sánh mức độ nổi tiếng của mỗi nền tảng, bao gồm cả số tiền huy động được và vị trí của chúng trên thị trường. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn các hợp đồng cho cả Ethereum và EOS, và bạn có thể tự đánh giá bản thân có vẻ tốt hơn. Bạn cũng sẽ thấy đối tượng mục tiêu chính của mỗi nền tảng.

Sau đó, chúng tôi cho bạn thấy các giao thức được sử dụng cho mỗi nền tảng. Ví dụ, bạn sẽ thấy cách Ethereum sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Work (PoW), EOS sử dụng giao thức Delegated Proof-of-Stake (DPoS) và sự khác biệt trong tốc độ giao dịch, cũng như các lợi ích khác và các yếu tố bất lợi của cả cả hai.

Bạn có biết rằng vấn đề khó khăn hơn nhiều đối với Ethereum hơn là trên EOS? Tìm hiểu về điều đó và hơn thế nữa trong bản infographic.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình mà cả hai nền tảng sử dụng. Ethereum sử dụng một ngôn ngữ lập trình đặc biệt được gọi là Solidity, mà các lập trình viên phải học đầu tiên để phát triển trên nền tảng, trong khi, EOS lại sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình, mà các lập trình viên có thể đã quen thuộc. Hãy xem cách điều này ảnh hưởng đến hai nền tảng ở phần infographic bên dưới.

Rõ ràng, với Ethereum được thiết lập khá tốt (mang tính cách mạng khi nó xuất hiện), và EOS cũng chẳng hề kém cạnh, cùng với sự khác biệt giữa hai, có thể có khả năng cạnh tranh tiềm năng giữa chúng.

Infographic dưới đây sẽ cho bạn thấy một số nền tảng cơ bản đằng sau các nhóm của mỗi nền tảng, bao gồm thông tin về: ngày bắt đầu, tài chính và một số nhân vật quan trọng, của cả hai nền tảng.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy cả hai lộ trình của nền tảng này. Lộ trình của Ethereum diễn ra từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 10 năm 2017, với các cập nhật tiếp theo. Lộ trình của EOS bắt đầu từ Mùa hè năm 2017 đến Mùa hè/Mùa thu năm 2018, với giai đoạn bổ sung có ngày không xác định. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về dự án tương lai của EOS: Dawn 3.0.

Tiếp theo, chúng tôi thảo luận các vấn đề và giải quyết cho cả Ethereum và EOS. Ví dụ, đối với Ethereum, bạn sẽ thấy khai thác và lưu trữ tập trung đang trở thành vấn đề và hơn thế nữa. Và đối với EOS, bạn sẽ thấy nó có vấn đề của các đối thủ cạnh tranh được thiết lập tốt, cũng như nó có nguồn cung quá lớn, và những vấn đề khác nữa.

Gửi tới các bạn bản [Infographic] So sánh Ethereum và EOS – 2 “kẻ thù truyền kiếp”

Theo Cyberius
Biên tập lại bởi CafeBitcoin

Xem thêm:


Trên đây là [Infographic] So sánh Ethereum và EOS – 2 “kẻ thù truyền kiếp” mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó! 

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.