[Infographic] Token cổ phần (Equity Token) là gì? Tìm hiểu về Equity Token

Equity Token

ICO đã tồn tại trong vài năm qua và chúng không khác IPO là mấy.

Cái tên ICO là viết tắt của Initial Coin Offer (Phát hành coin lần đầu ra công chúng), và về cơ bản là một công ty (thường là trong các ngành công nghiệp blockchain hoặc fintech) chào bán token kỹ thuật số cho công chúng và cho các nhà đầu tư tư nhân, để đổi lấy đồng tiền điện tử khác, nhằm huy động vốn cho phát triển, tăng trưởng và mở rộng. Theo thời gian, các loại token khác nhau mà một công ty có thể phát hành sẽ có thể nổi lên trong không gian tiền điện tử.

Loại token được nhắc đến trong infographic, token cổ phần (equity token), giống với mã cổ phiếu của một công ty hơn. Token cổ phần đại diện cho quyền sở hữu tài sản, chẳng hạn như nợ hoặc cổ phiếu của công ty và là danh mục phụ của token chứng khoán (security token).

Khi lên kế hoạch ra mắt ICO, điều quan trọng là phải xác định được loại token (hay còn gọi là đồng tiền điện tử) nào mà bạn sẽ tạo cho công ty hay dự án của mình. Infographic này bao gồm những điều cơ bản về sự khác biệt giữa ba loại token chính, đó là: token cổ phần, token chứng khoán và token tiện ích (utility token). Thông tin này là cực kỳ quan trọng vì nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn có cần tuân thủ các quy định nhất định hay không.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu thông tin quan trọng như cách hoạt động của ICO, các mẹo về cách marketing cho ICO của bạn và xem lý do chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc token cổ phần cho dự án của mình. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một danh sách các token cổ phần từ các dự án trước đó.

Hãy theo dõi infographic bên dưới!

Tìm hiểu về Equity Token

Theo Cyberius

Xem thêm:


Trên đây là [Infographic] Token cổ phần (Equity Token) là gì? Tìm hiểu về Equity TokenCafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!