Top 3 dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu tâm lý trading cực tốt

449 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

tâm lý trading

Tâm lý là yếu tố quan trọng nhất để thành công trong trading. Có một system tốt thì dễ chứ có được tâm lý tốt thì khó vô cùng khó. Đó là lý do tại sao nếu bạn có 3 dấu hiệu (hoặc thậm chí chỉ cần 1) dưới đây, thì bạn là người cực kỳ may mắn.

1. Bạn không hoảng hốt trước những kết quả xấu

Dấu hiệu rõ ràng nhất của 1 trader có tâm lý sắt thép chính là sự bình tĩnh trước những kết quả không như ý. Nếu bạn có thể giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát sau 1 chuỗi trade thua kéo dài thì bạn quả thực đã chạm đến 1 phần của chén thánh rồi.

Bạn không hoảng hốt trước những kết quả xấu

Không hề đơn giản để khắc chế nỗi lo âu từ những thua lỗ. Đa phần chúng ta sẽ cuống cuồng lên, và những quyết định tệ hại bắt đầu từ đây. Nếu bạn chưa có được điều này thì cũng không sao. Bạn không phải trường hợp cá biệt, hầu hết mọi người đều như thế.

Để tạo ra sự khác biệt, điều bạn cần làm là luyện tập. Tâm lý tốt không phải bẩm sinh, nó chỉ đơn giản là kết quả của quá trình luyện tập.

2. Bạn tuân thủ chặt chẽ kỷ luật

Kỷ luật là 1 thứ gì đó rất nhàm chán. Đôi khi việc đi ngược lại với kỷ luật sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn, trong số đó có cháy tài khoản :D Mình đùa thế thôi, thực tế thì việc phá kỉ luật là kết quả của việc bị cảm xúc chi phối.

Kỷ luật là cách duy nhất để chống lại tác động tiêu cực này. 

Bạn tuân thủ chặt chẽ kỷ luật

Nếu bạn có thể giữ vững kỷ luật từ ngày này sang ngày khác, từ tháng này sang tháng khác. Thì có 1 điều chắc chắn xảy ra, đó là bạn sẽ thành công nhanh hơn bội lần so với những trader khác. Thế thì dại gì mà không kỷ luật, nhỉ?!

3. Bạn không chủ quan mỗi khi có chiến thắng

Lòng tham xuất phát 1 phần từ sự chủ quan với chiến thắng.

Bạn không chủ quan mỗi khi có chiến thắng

Chiến thắng vài trade không hề đồng nghĩa với sự thành công. Vài trade đó có thể mang lại 1 ít lợi nhuận nhưng chúng sẽ khiến bạn trở nên kiêu ngạo, tham lam và có thể cái giá phải trả là cả 1 tài khoản. Đấy là lý do bạn cần phải cảnh giác trước sự sung sướng sau mỗi cú trade thắng. Vì chúng mới chính là kẻ thù mà cần “tiêu diệt”.

Theo Traderviet
Biên tập lại bởi CafeBitcoin

Xem thêm:


Trên đây là bài viết Top 3 dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu tâm lý trading cực tốt mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó! 

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.