IEO – Vài kinh nghiệm cách lướt sóng IEO từ những IEO gần đây

1.196 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Mua IEO là 1 việc không đơn giản, và anh em cần một chút may mắn mới có thể mua được, vì thông thường chỉ tầm 1/10 số người mua IEO là mua được thành công. Ví dụ như FET có 24.000 người đăng ký mua thì chỉ có 2.700 người mua được. Celer có 39.000 người đang ký mua thì chỉ có 3.100 người mua được. Ngay lúc IEO được phát hành vài giờ, hay thậm chí vài phút sau đó là IEO đã được bán hết rồi. Nên quan trọng là anh em phải biết ngồi canh. Và có thể thắp thêm vài cây nhang cầu may.

Nhưng ngay cả khi mua được IEO, anh em vẫn có khả năng thua lỗ nếu không biết chốt lời sao cho hợp lý. Giờ ta thử phân tích biểu đồ vài đồng coin mới được IEO gần đây xem hành động giá của nó ra sao:

Coin BLOC IEO sàn OKEx diễn ra ngày hôm 10/04:

Giá của BLOC lúc mới IEO là 0.01 USD, giá cao nhất của nó tới nay là gần 0.09, tăng x9 kể từ khi IEO. Mình không rõ giá tính theo đồng OKB của sàn OKEx là bao nhiêu, nếu tính theo giá của OKB thì đồng coin này còn tăng nhiều hơn. Theo một số nguồn tin thì con BLOC này tăng x30.

Bittorrent IEO sàn Binance:

FET IEO sàn Binance:

Điểm chung của cả 2 dự án này là ngay từ lúc bắt đầu lên sàn, giá đã x nhiều lần so với giá phát hành IEO. Bắt đầu lên sàn giá giảm 1 chút rồi tăng rất mạnh để đạt đỉnh cao nhất All-Time High (ATH Price).

Trong khi BTT mất 7 ngày để đạt đỉnh ATH thì FET chỉ mất 3 ngày. Ngay sau đó giá quay đầu và tạo cú dump cực lớn, khiến giá giảm từ tới 33 – 40% chỉ trong vòng 5 – 7 ngày.

Nhìn lại lịch sử, 2 dự án Launchpad trước của Binance là Bread (BRD) và Gifto (GTO) mất từ 2-3 tuần để đạt đỉnh ATH. Ngay sau đó giá cũng tụt từ 40-50% sau khoảng 2 tuần.

Ngoài ra, đỉnh giá ATH của các dự án IEO trên sàn Binance ngày càng tăng cao hơn. Kèm theo đó là tốc độ tăng giá và sụt giá của các dự án này cũng nhanh hơn trước rất nhiều.

Với tính chất FOMO như hiện nay, sau đợt bán FET, rất có thể các dự án sau của Binance LaunchPad giá sẽ đạt đỉnh rất nhanh. Ngay sau đó tốc độ giảm giá thậm chí còn nhanh hơn nữa.

Mức lời tại đỉnh của các dự án Binance Launchpad khoảng từ x3 – x5, như vậy anh em sau khi mua được IEO thì canh khoảng x3 – x5 xả hàng là vừa.

Thêm nữa, phải biết chốt lời sau khi lên sàn 1-2 ngày là cùng, không phải ngay khi lên sàn chốt lời bởi vì các dự án IEO đời đầu này họ sẽ tập trung vào việc làm giá (market maker) thì sau khi lên sàn giá sẽ tăng một nhịp nữa để tạo fomo, đó chính là lúc tốt để xả hàng.

Đối với những người không mua được ở vòng bán chính thức đầu tiên thì lời khuyên là không nên mua chợ đen trao tay mà hãy đợi sau khi lên sàn bạn đợi một nhịp dump trong ngày và mua vào ngay (đó chính là lúc một nhóm nhỏ các nhà đầu tư mua được ở vòng đầu họ chốt lời trên sàn, họ sẽ tạo ra một nhịp xuống) ngay lúc này bạn nên chớp thời cơ mua vào để lướt một sóng lên do các nhà phát triển và sàn họ làm giá để đẩy giá trở lại tạo fomo, đương nhiên rủi ro ở đây bạn sẽ có rủi ro lớn hơn so với nhóm những người mua ở vòng đầu, tuy nhiên đây là một chiến thuật ít rủi ro hơn so với việc bạn mua ngay ở chợ đen mà không chắc rằng kì vọng bán chốt lời của các nhà đầu tư thực sự là bao nhiêu, rất có khả năng bạn bị đu đỉnh ngay trước khi nó lên sàn.

Theo Nhật Hoài TraderViet – Tham khảo Coin98, Hoàng Linh (LSteven)

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.