Bitcoin Gold: Nhà phát triển bị cáo buộc ẩn mã khai thác, pool đào đóng cửa

757 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin Gold (BTG), một đồng tiền điện tử gây tranh cãi đã được ra mắt với ít sự hứng thú, với mục tiêu duy nhất là “tạo ra Bitcoin được phân quyền lại”. Tuần này một nhà phát triển BTG, Martin Kuvandzhiev, đã bị cáo buộc đã giấu một khoản phí 0.5% vào một pool đào BTG, gửi tiền trực tiếp vào ví của mình.

Theo những tin đồn trên Bitcointalk, nhà phát triển đã bổ sung một khoản phí khai thác 0.5% vào pool đào của mình, chuyển tiền trực tiếp vào ví của mình, vì khoản tiền được biết đến của 8,000 khối có thể được giữ bởi nhà sáng lập BTG Jack Liao.

Các báo cáo cho thấy thêm một số pool đào đã xóa mã khi tin tức được công bố. Trên diễn đàn Bitocintalk, một người dùng phỏng đoán:

“Điều này giải thích tại sao rất nhiều khối được tìm thấy đã không hiển thị là đã trả tiền cho người tìm kiếm, cũng như tại sao chuỗi của Suprnova đã không đồng bộ, có lẽ Suprnova đã tìm thấy mã này gỡ bỏ nó, và đó thật là xúc phạm đội ngũ nhà phát triển”.

Phát biểu với Bitcoin.com, Kuvandzhiev nói rằng mã là mã nguồn mở, và do đó không bị ẩn trong các pool đào muốn loại bỏ nó. Ông cũng chỉ ra rằng các pool khác là nguồn đóng. Ông nói thêm rằng 0.5% nó không phải là quá nhiều cho một nhà phát triển:

“0,5% đối với người thợ bình thường ít hơn 1 USD một tháng. Đừng hành động như thể nó là nhiều lắm. Phần mềm khác có từ 1 đến 2% lệ phí và là mã nguồn đóng, bạn không thể gỡ bỏ nó.”

Ông ta đã sử dụng cơ hội để làm rõ giai đoạn đào-trước của BTG, nói rằng 60% số thời gian đó bị khóa trong ba năm tiếp theo. Hơn nữa, ông đã chỉ ra những người đã đưa ra mức phí 0.5% cho công chúng, cho thấy hầu hết những người điều hành pool đào sẽ có lợi nhuận từ câu chuyện bằng cách vẽ các thợ đào vào pool của họ.

Kuvandzhiev tiếp tục làm rõ rằng ông đã bỏ lệ phí khai thác pool.gold xuống 0%, cho đến khi họ không thể trả tiền cho các máy chủ. Kế hoạch của ông là sau đó thăm dò ý kiến người dùng về việc có nên thêm một khoản phí để hỗ trợ các máy chủ hay không.

Pool đào đóng cửa

Mặc dù tranh cãi xung quanh khoản phí 0.5% của Kuvandzhiev không dẫn đến sự sụp đổ của pool đào, một pool đào khác của Bitcoin Gold quyết định đóng cửa trong bối cảnh các cuộc tranh luận và những khó khăn kỹ thuật của dự án.

BTG Pool, do MinerTopia điều hành, đã bị đóng cửa do mất “thời gian và nguồn lực” của dự án, như một số vụ tấn công DDoS đã báo cáo về các pool đào, các nỗ lực hard fork thất bại và các khó khăn về kỹ thuật.

Chúng tôi đang đóng cửa BTG Pool. Chúng tôi đã mất quá nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực cho dự án này. Bạn có thể đến đào nhiều lợi nhuận và tiền xu hơn với chúng tôi thực sự làm việc. Chương này đã đóng lại..

Ngay sau khi hard fork của Bitcoin Gold, trang web của dự án cũng bị tấn công DDoS “nặng nề”.

Nguồn CryptoCoinsNews

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.