Cận cảnh chiếc máy đào Bitcoin 3.400 USD gây sốt của hãng máy ảnh Kodak

26.462 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

máy đào của kodak

Tại CES 2018, Hãng máy ảnh Kodak đã không giới thiệu máy ảnh hay các thiết bị quay phim, thay vào đó, hãng này mang đến những chiếc máy chuyên dụng để đào Bitcoin.

Cổ phiếu của Kodak đã tăng gấp hơn 3 lần trong tuần này, kể từ khi gã khổng lồ máy ảnh một thời tuyên bố kế hoạch xoay trục sang công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của Kodak là chiếc máy đào tiền số có tên là KashMiner. Chiếc máy này là kết quả hợp tác của Kodak và hãng công nghệ Spotlite.

Khách hàng muốn sử dụng chiếc máy này phải ký hợp đồng thuê trong 2 năm và trả trước khoản phí là số tiền 3.400 USD. Chưa hết, sau khi người dùng mang máy về khai thác, Spotlite sẽ giữ một nửa số Bitcoin thu được bằng chiếc máy Kodak KashMiner.

Kodak cho biết KashMiner sẽ tạo ra khoảng 375 USD giá trị Bitcoin mỗi tháng, tương đương với doanh thu khoảng 9.000 USD trong 2 năm thuê máy.

Và những người khác đã cảnh báo con số 375 USD chỉ là phóng đại, vì lợi nhuận Bitcoin sẽ giảm mỗi tháng. Nhận định về việc này, ông Saifedean Ammous – tác giả cuốn sách The Bitcoin Standard đã chia sẻ rằng:

“Không có cách nào để Kodak KashMiner có thể kiếm được 375 USD mỗi tháng, trừ khi công việc đào Bitcoin vẫn giữ nguyên độ khó như ban đầu. Hiện tại, sản lượng khai thác Bitcoin đang gia tăng theo tỷ lệ khoảng 15% một tháng, do đó sản lượng khai thác cũng sẽ giảm khoảng 15% một tháng. Chúc may mắn cho tất cả những ai đã ký vào thỏa thuận này!”.

Công ty cũng tung ra đồng tiền điện tử riêng của mình, “KodakCoin”.

Nguồn CNBC

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.