Từ Bakkt đến Bitcoin: 10 dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang dẫn đầu cuộc cách mạng tiền tệ

804 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

tiền điện tử đang dẫn đầu cuộc cách mạng tiền tệ

Khi những người đam mê tiền điện tử đang mong chờ một sự đột phá về mô hình giá bất chấp thị trường gấu kéo dài trong năm 2018, thì dưới đây là 10 dấu hiệu quan trọng cho thấy những so sánh giữa thị trường tiền điện tử với cơn sốt hoa Tulip (Tulip mania) bị sụp đổ vào năm 1637 khi cho rằng tiền điện tử sẽ không thể phục hồi chỉ là một sự so sánh gượng gạo.

Biến động Bitcoin đang ở mức thấp

Theo báo cáo từ Forbes, trích dẫn dữ liệu của Bloomberg do nhà quản lý tài sản Blockforce Capital sưu tập, sự biến động của tiền điện tử đã giảm mạnh.

Trong khi các nhà phân tích tranh luận liệu mô hình giá sideways của Bitcoin có đồng nghĩa với việc một đợt bull run đang đến gần hay không, thì sự biến động giảm vẫn là một dấu hiệu cho thấy sự ham mê điên cuồng đã nguội đi. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 6,648 USD, tăng 50% kể từ ngày 08/10/2017, khi giao dịch ở mức 4,438 USD, theo số liệu của CoinMarketCap.

Coinbase được định giá 8 tỷ USD

Recode đã báo cáo rằng Coinbase đang hoàn tất thỏa thuận với công ty đầu tư Tiger Global có trụ sở tại New York. Điều này sẽ định giá sàn giao dịch tiền điện tử ở mức ước tính 8 tỷ USD.

Mặc dù, Coinbase đã chứng tỏ mình là một công ty dẫn đầu thị trường, nhưng nó không phải là công ty duy nhất vươn tới tầm cao hàng tỷ đô la về sức mạnh của Bitcoin và phong trào tiền điện tử trên toàn cầu nhằm hướng tới cách mạng hóa hệ thống tài chính.

Binance, startup “kỳ lân” được thành lập vào tháng 07/2017 nhưng đã đạt tới mức định giá hàng tỷ đô la, thậm chí còn vượt qua cả Ngân hàng Deutsche về lợi nhuận hàng quý sau 8 tháng ra mắt.

Bakkt đang từng bước được triển khai

Intercontinental Exchange đã hợp tác với Microsoft, Starbucks và Boston Consulting Group để khởi động Bakkt, một sàn giao dịch tiền điện tử mới. Tận dụng sự công nhận thương hiệu của công ty và những thành tích trong quá khứ của ICE về việc điều hành Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Bakkt đã sẵn sàng để định hình lại quan điểm của các tổ chức về tiền điện tử – từ hoa tulip biến thành lợi nhuận dài hạn – bằng cách trở thành “đường nối” của phố Wall vào thị trường.

Sự chuyển dịch của những nhân tài sang các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử

Nếu sự chuyển dịch những tài năng hàng đầu là một dấu hiệu của xu hướng công nghệ lớn tiếp theo, thì tất cả ánh mắt sẽ đổ dồn về tiền điện tử. Những người có tài, đặc biệt là từ lĩnh vực tài chính vẫn đang tiếp tục đổ vào không gian này.

Giám đốc phân tích và khoa học dữ liệu của LinkedIn, Michael Li, một nhân vật kỳ cựu với 7 năm kinh nghiệm, đã rời công ty để trở thành phó chủ tịch dữ liệu tại Coinbase. Hay như Binance vừa mới thuê Wei Zhou, một chuyên gia về thị trường vốn của phố Wall, người đã quản lý một số IPO trên NYSE và NASDAQ.

Rồi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thuê Robert Cornish, cựu giám đốc công nghệ thông tin (CIO) tại NYSE, với tư cách là giám đốc công nghệ đầu tiên của công ty. Có thể thấy nhiều nhân vật lão luyện của Phố Wall đang dần trở nên cởi mở hơn với các công ty và startup liên quan đến tiền điện tử để xây dựng cơ sở hạ tầng, các quỹ phòng hộ và các ứng dụng mới.

Không chỉ có thế hệ Millennials* …

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã nói về tương lai của RippleBlockchain tại hội nghị Swell thường niên của công ty ở San Francisco. Clinton gọi sự linh hoạt và tiềm năng của Blockchain là một điều “tuyệt diệu”.

(*) Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.

Các cố vấn tài chính đang xem xét tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây với hơn 450 cố vấn tài chính của Bitwise Asset Management đã tiết lộ rằng 83% trong số họ có những khách hàng hỏi về tiền điện tử.

Với việc các công ty truyền thống lớn như Fidelity hiện đang nghiên cứu về các dịch vụ tiền điện tử và giải pháp lưu ký, nó cho thấy những người chơi truyền thống trong lĩnh vực tài chính cũng đang xem xét kỹ công nghệ cơ bản này để xác minh rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thực sự có thể thực hiện những điều mà họ yêu cầu: chuyển giao giá trị xuyên biên giới mà không cần đến trung gian.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đang tìm đến nhau để thành lập liên minh

Mạnh mẽ hơn, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử đang hình thành các liên minh chiến lược để nâng cao công nghệ và thúc đẩy một khuôn khổ pháp lý cho phép sự đổi mới phát triển mạnh.

Nhóm công tác Hiệp hội hàng hóa ảo, do GeminiBittrex đứng đầu, là một tổ chức tự quản lý nhằm cải thiện các tiêu chuẩn giúp củng cố các sàn giao dịch.

Những người ủng hộ tiền điện tử từ Coinbase, Ripple, ConsenSys, Blockchain, Fidelity, Nasdaq và hàng chục công ty khác gần đây đã cùng nhau xuất hiện trước Quốc hội, thúc giục các nhà hoạch định chính sách thừa nhận tương lai của tiền điện tử bằng cách hành động ngay bây giờ thông qua việc thiết lập một khung pháp lý rõ ràng.

Động lượng này phù hợp với sự ủng hộ trước đó của những nhà quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Ủy viên SEC Hester Peirce và Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo.

Các nhà điều tiết đang cùng nhau thành lập các liên minh để hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số

Do tính chất phát triển nhanh trên toàn cầu của fintech và cùng với sự phát triển nhanh chóng trong các thị trường tiền điện tử, các nhà quản lý cũng đã bắt đầu làm việc với nhau để chia sẻ thông tin.

Chủ tịch CFTC Giancarlo vừa công bố một liên minh chiến lược với Úc “nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của các nhà quản lý trong các thị trường kỹ thuật số thế kỷ 21”.

Các khóa học về Blockchain và tiền điện tử đang bùng nổ tại các trường đại học hàng đầu

Các trường đại học đang tập trung vào tương lai và cách chuẩn bị tư tưởng cho những lớp tốt nghiệp tiếp theo. Khóa học của họ về công nghệ Blockchain và tiền điện tử đã trở nên sôi động hơn trong suốt cả năm, và đang chứng minh là một trong số những khóa học phổ biến nhất trong các khuôn viên trường đại học.

Các trường đại học hàng đầu như Stanford, Cornell, Berkeley và NYU đều đáp ứng được nhu cầu của sinh viên với các khóa học liên quan.

Đó là sự tiến hóa

Các lực lượng tiến hóa phải có hệ thống và luôn mất thời gian. Chúng không thể được kiểm soát hoặc quyết định bởi một đối tượng duy nhất hay một nhóm những nhân tố nào đó tìm kiếm một kết quả cụ thể.

Tiền, giống như âm nhạc, đã trở nên di động hơn theo thời gian. Với sự gia tăng của các thiết bị di động và sự thèm muốn thúc đẩy các dịch vụ phát trực tuyến cũng như các nội dung OTG tức thời, thì các ngân hàng truyền thống, giống như Blockbuster Video và Tower Records, đang phải đối mặt với thực tế của một hệ thống ngang hàng mặc dù không thể khiến các doanh nghiệp của họ bị huỷ diệt ngay lập tức nhưng sẽ thách thức đối với nền tảng của họ và cuối cùng là lấy đi khách hàng của họ.

Một số nghiên cứu, trong đó có một nghiên cứu của Imperial College London, cũng như nghiên cứu của Quỹ tiền tệ quốc tế, đã chỉ ra sự tiến hóa này của tiền điện tử.

Xem thêm:


Bạn nghĩ thế nào về những dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang dẫn đầu cuộc cách mạng tiền tệ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Dailyhodl

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.