10 đồng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa phải là những crypto có hoạt động phát triển tích cực nhất

2.134 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

tiền điện tử phát triển tích cực nhất

CoinCodeCap.com là một trang theo dõi hoạt động phát triển của hàng chục loại tiền điện tử. Bitcoin là loại tiền điện tử tích cực thứ 52 về mặt phát triển, mặc dù nó hoạt động mạnh nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày. Cho đến nay, nó vẫn là đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất và có khả năng thanh khoản cao hơn nhiều loại tiền tệ quốc gia trên thế giới. Dữ liệu từ CoinCodeCap cho thấy, 10 loại tiền điện tử hàng đầu không tất yếu đi kèm với sự phát triển tích cực nhất.

Top 10 đội ngũ phát triển tích cực nhất trong giới tiền điện tử được theo dõi trên trang web là:

 1. Cardano (ADA)
 2. Augur (REP)
 3. 0x (ZRX)
 4. Ethereum (ETH)
 5. Lisk (LSK)
 6. Status (SNT)
 7. TRON (TRX)
 8. Komodo (KMD)
 9. Skycoin (SKY)
 10. Waves (WAVES)

Cardano sở hữu gấp đôi số commit(*) so với vị trí thứ hai Augur, với hơn 45.000. Cần lưu ý rằng không phải mọi commit trong kho chứa mã nguồn (repo) đều nhất thiết phải là thực chất. Chỉ đơn giản là nhìn vào các số liệu bên ngoài của kho lưu trữ Git sẽ không tất yếu cho thấy mức độ công việc đang được thực hiện. Một commit duy nhất có thể chứa các thay đổi đối với mọi tệp đơn lẻ trong kho lưu trữ và nó vẫn chỉ được tính là một lần. Tương tự như vậy, một thay đổi riêng biệt cho mỗi tệp trong một kho lưu trữ có thể được đẩy mạnh và nó sẽ được tính là nhiều lần commit.

(*) commit: Hiểu đơn giản thì commit nghĩa là một hành động để Git lưu lại một bản chụp (snapshot) của các sự thay đổi trong thư mục làm việc. Khi thực hiện commit, trong repo sẽ tạo ra commit đã ghi lại sự khác biệt từ trạng thái đã commit lần trước đến trạng thái hiện tại.

tiền điện tử phát triển tích cực nhất - Cardano
Hiệu suất sáu tháng của Cardano trên thị trường không giống với hiệu suất của nó về mặt phát triển code.

Mặc dù đứng đầu về tần suất phát triển, song hiện tại Cardano chỉ đứng thứ 11 về vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, nó có mức giá chỉ hơn 0,04 USD và khối lượng giao dịch 24 giờ vào khoảng 13 triệu USD.

Nỗ lực phát triển mạnh mẽ không phải lúc nào cũng tương đương với kết quả thị trường tốt

Tron, thấp hơn 6 bậc so với Cardano trong danh sách hoạt động phát triển, hiện là loại tiền điện tử thuộc top 10 về vốn hóa thị trường. Nó có khối lượng giao dịch 24 giờ là 68 triệu USD, tổng vốn hóa thị trường cao hơn khoảng 25% và giá mỗi token bằng khoảng một nửa của Cardano.

Ethereum, đứng thứ 4 trong danh sách phát triển, nhưng vẫn đứng thứ 2 trong danh sách tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, sau một cú hích hồi phục đáng kể trong vài tuần qua.

Một số đội ngũ phát triển như MoneroZCash trải rộng công việc của mình trên nhiều kho lưu trữ, không dễ để trang web có thể theo dõi hoặc hiển thị ngay lập tức. Trong trường hợp của Monero, nó có hai nhánh phát triển chính, một cho ví GUI và một để thực hiện daemon. Mặt khác, Bitcoin thực hiện phần lớn sự phát triển của nó trong một kho lưu trữ duy nhất.

Dưới đây là mười loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường và thứ hạng hiện tại của họ theo CoinCodeCap:

 1. Bitcoin (52)
 2. Ethereum (4)
 3. Ripple (113)
 4. Bitcoin Cash (143)
 5. EOS (15)
 6. Stellar (54)
 7. Litecoin (195)
 8. Tether (không được xếp hạng)
 9. Bitcoin SV (không được xếp hạng)
 10. Tron (7)
 11. Cardano (1)

Chúng tôi thêm Cardano vì Tether không phải là một loại tiền điện tử được phát triển tích cực, mà là một hợp đồng thông minh phát hành và tiêu hủy các token dựa trên các khoản đầu tư.

Jameson Lopp, nhà sáng lập Statoshi.info gần đây đã bình luận qua Twitter về hoạt động phát triển code của nhiều loại tiền điện tử khác nhau như sau:

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những con số thống kê trên? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.