54 triệu người dùng tiền điện tử mới năm 2018 bất chấp thị trường gấu kéo dài

2.724 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thị trường tiền điện tử có thể đã giảm mạnh trong năm nay, nhưng điều đó dường như không làm giảm sự quan tâm đến thứ công nghệ non trẻ này.

Cơ sở người dùng tiền điện tử bùng nổ trong bối cảnh giá giảm

Theo báo cáo của Cambridge Center for Alternative Finance, một trung tâm nghiên cứu thuộc Judge Business School (University of Cambridge, Vương quốc Anh), số người dùng tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi, khi tổng số người dùng đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tăng từ 85 triệu vào năm 2017 lên hơn 139 triệu trong ba quý đầu tiên của năm nay.

Báo cáo cho biết:

“Kết hợp dữ liệu công khai và dữ liệu tìm được thông qua khảo sát, chúng tôi ước tính rằng tổng số tài khoản người dùng tại các nhà cung cấp dịch vụ sẽ lên tới ít nhất 139 triệu vào cuối năm 2018.”

Số lượng người dùng tiền điện tử đã tăng hơn 60% trong năm 2018. | Nguồn: Cambridge

Số lượng người dùng đã được xác minh hiện cao hơn 7 lần so với hai năm trước và gần gấp đôi so với năm 2017. Năm 2017, số người dùng tài sản điện tử đã được xác minh là 18 triệu trong khi năm 2016 là 5 triệu. Năm nay, báo cáo ước tính cơ sở người dùng đã được xác minh ID chạm mốc 35 triệu trên toàn cầu:

“Sử dụng kết hợp giữa dữ liệu người dùng được xác minh và tỷ lệ trung bình của các tài khoản được xác minh ID được mô tả ở trên, chúng tôi cũng ước tính hiện có ít nhất 35 triệu người dùng được xác minh ID trên toàn cầu.”

Bên cạnh sự gia tăng số lượng người dùng, thì số lượng người dùng hoạt động cũng tăng nhẹ. Năm 2016, tỷ lệ người dùng hoạt động là 35% và con số này tăng thêm một điểm phần trăm trong năm 2017 và sau đó tiếp tục tăng thêm một điểm phần trăm nữa trong năm 2018, đạt mức 38%.

Một sự phát triển tích cực khác đã xảy ra trong thế giới tiền điện tử bất chấp thị trường gấu, ấy là sự gia tăng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử – những tổ chức đã bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số.

Các ví và sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ cho nhiều coin hơn

Về phía các sàn giao dịch tiền điện tử, khoảng 61% trong số chúng hỗ trợ cho nhiều đồng tiền trong năm 2017, nhưng năm nay con số này đã tăng lên 89%. Liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ trong phân khúc thanh toán tiền điện tử, việc hỗ trợ nhiều đồng coin đã tăng từ 35% trong năm 2017 lên 77%. Sự gia tăng cao nhất trong hoạt động hỗ trợ nhiều đồng coin đã được quan sát thấy với các ví:

“Ví tiền có hỗ trợ cho nhiều coin tăng từ 46% trong năm 2017 lên 90% vào năm 2018, với 60% ví hiện đang hỗ trợ trên 3 loại tiền điện tử, so với chỉ 10% trong năm 2017.”

Báo cáo của Cambridge Center for Alternative Finance cũng lưu ý rằng số lượng các cặp giao dịch hiện có trên thị trường tiền điện tử đã tăng từ khoảng 6.500 lên 9.000 trong quý IV năm nay. Tuy nhiên, các sàn giao dịch chỉ có tài sản mã hoá hiện đang thống trị thị trường giao ngay, khi chiếm tới 75% khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Liên quan đến giao dịch crypto-to-fiat, đồng đô la Mỹ chiếm ưu thế với hơn 50% khối lượng, theo sau là đồng yên Nhật với 21%. Đồng won Hàn Quốc đang ở vị trí thứ ba với 16% tổng khối lượng giao dịch fiat.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về số lượng người dùng tiền điện tử trong năm nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.