2018: Năm của những đột phá trong công nghệ Blockchain của Ripple

301 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ripple trong năm 2018

2018 đã chứng tỏ rằng đây một năm rất khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử. Giá Bitcoin giảm khoảng 85% so với mức cao nhất mọi thời đại và hầu hết các altcoin khác đều giảm hơn 90%. Từ góc độ về giá cả, năm 2018 đã trở thành một cuộc tắm máu tàn khốc không thương tiếc.

Tuy nhiên, nếu bạn dành một chút thời gian để nhìn lại những thành tựu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bạn sẽ có một bất ngờ thú vị. Ngành công nghiệp này thực sự đã đạt được rất nhiều thứ và gã khổng lồ fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple đã đề cập đến điều đó trong một bài đăng trên blog gần đây.

Những đột phá trong Blockchain

Theo Ripple, một trong những điều đáng chú ý nhất đã xảy ra trong năm nay, là sự rõ ràng ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý đối với Blockchaintài sản kỹ thuật số.

Các khu vực pháp lý từ khắp nơi trên thế giới đã chứng kiến các cơ quan quản lý hành động bằng cách đưa ra các khuôn khổ pháp lý thúc đẩy sự đổi mới thay vì cản trở nó. Chính phủ và các nhà quản lý đang nhìn thấy tiềm năng thực sự của công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, không chỉ các nhà quản lý trở nên cởi mở với Blockchain, mà các công ty và nhà đầu tư tổ chức nằm trong danh sách Fortune 500 cũng đang chấp nhận tiền điện tử như một lớp tài sản và nhận ra tiềm năng của công nghệ này.

Chẳng hạn, các sáng kiến tập trung vào Blockchain từ IBM, Visa, Goldman Sachs Group, JPMorgan Chase và những công ty khác đang đi sâu vào thế giới mã hóa với các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

2018: Một năm quan trọng với Ripple

Bạn biết đấy, một bài đăng trên blog của Ripple về các đột phá của ngành công nghiệp Blockchain sẽ không thể trọn vẹn nếu không đề cập đến các đột phá của chính công ty này.

Mặc dù giá token XRP của Ripple giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng Ripple đã có một năm rất đáng ngạc nhiên.

Mạng lưới thanh toán toàn cầu Ripple, RippleNet hiện có hơn 100 tổ chức tài chính và trải rộng tới 40 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Thanh toán xuyên biên giới

Công ty thực sự mang tính toàn cầu và RippleNet đã cung cấp thanh khoản theo yêu cầu cho các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP. Hỗ trợ cho các giao dịch này là hệ thống xRapid của Ripple cho phép thanh toán nhanh, rẻ và minh bạch.

Về RippleNet và hệ thống xRapid hoạt động hiệu quả như thế nào, phó chủ tịch cấp cao kiêm COO của hãng dịch vụ tài chính doanh nghiệp Catalyst Corporate Federal Credit Union, Brad Ganey đã nói như sau:

“Trải nghiệm chuyển tiền quốc tế truyền thống không đáp ứng được kỳ vọng của thời đại nay từ góc độ giá cả, tốc độ và tính dễ sử dụng. Công nghệ Blockchain, và cụ thể là sản phẩm xRapid của Ripple, giải quyết đồng thời cả ba thách thức này.”

Dịch vụ thanh toán đột phá

Bên cạnh việc các tổ chức tài chính truyền thống triển khai công nghệ của Ripple, thì các dịch vụ thanh toán đột phá như OnePay FX của Santander và Cross của CoinOne Transfer cũng có các ứng dụng di động tận dụng RippleNet cho các dịch vụ chuyển tiền.

Không chỉ các công ty được hưởng lợi từ công nghệ của Ripple, mà khách hàng của họ cũng thế. Chẳng hạn, khách hàng của Ripple, BeeTech đã loại bỏ phí SWIFT đối với tất cả các hoạt động chuyển tiền của họ và do đó có thể giảm phí cho khách hàng của chính mình từ 20 USD đến 2 USD cho mỗi giao dịch.

Erick Gutierrez, một khách hàng của BeeTech đã đưa ra quan điểm thực sự về dịch vụ này:

“Tiền của tôi tới nơi nhanh, và tôi có thể thấy tất cả các khoản phí. Cuối cùng, tôi tin tưởng vào việc nhận tiền từ Brazil để thanh toán hóa đơn và sống tốt ở châu Âu.”

Những tiến bộ học thuật

Ngoài sự tăng trưởng về người dùng và các hoạt động triển khai Blockchain của Ripple, công ty này cũng đã đưa ra nhiều sáng kiến học thuật. Vào tháng 5, Ripple đã ra mắt Xpring, một dự án được phát triển nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái xoay quanh đồng tiền điện tử XRP của Ripple.

Ngoài ra, Ripple đã thành lập dự án University Blockchain Research Initiative (UBRI) trong năm nay và chương trình tỏ ra rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tăng cường nghiên cứu và đổi mới cho Blockchain, tiền điện tử và FinTech.

Kết luận

Năm 2018 đã trở thành một năm đáng chú ý đối với cả Ripple và ngành công nghiệp Blockchain. Bước vào năm 2019 với giá tiền điện tử thấp như hiện tại, sẽ rất thú vị để xem năm nay sẽ mang lại điều gì xét về diễn biến giá lẫn những phát triển hơn nữa cho lĩnh vực này.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về hoạt động của Ripple trong năm nay và mong chờ gì ở nó trong năm 2019? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.