5 chính phủ hỗ trợ cho các dự án Blockchain

358 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bạn biết đấy, không thể coi thường được khi các chính phủ tham gia vào một lĩnh vực nào đó.

Kể từ đợt bull run đáng kinh ngạc của tiền điện tử xảy ra vào cuối năm ngoái, cảm giác chung đối với công nghệ Blockchain dường như đã chắc chắn hơn.

Có vẻ như 2018 là năm chuẩn bị. Các công ty lớn như AmazonFacebook đều bắt đầu củng cố sự tham gia của họ vào lĩnh vực. Ví dụ, hãng điện toán đám mây thuộc Amazon đã bắt tay với startup Kaleido triển khai giải pháp Blockchain SaaS đầu tiên có sẵn trên AWS Marketplace. Trong khi đó, Facebook cũng âm thầm thành lập một nhóm trong công ty để bắt đầu nghiên cứu về các trường hợp sử dụng Blockchain cho nền tảng xã hội khổng lồ này.

Bất cứ khi nào một công ty lớn thâm nhập vào một lĩnh vực mới, thì luôn có lý do của nó.

Nhưng khi các chính phủ bắt đầu hành động tương tự, thì đó chính là lúc chúng ta thực sự phải chú ý.

Và dưới đây là 5 chính phủ ủng hộ các dự án Blockchain:

1. Hoa Kỳ

Mặc dù Hoa Kỳ có một chút gọi là “đi sau xu hướng” khi nói đến việc chấp nhận Blockchain, nhưng Bộ Tài chính Hoa Kỳ “hiện đang triển khai một chương trình thí điểm để xác định xem liệu công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để quản lý chuỗi cung ứng hay không”, theo thông tin từ Cointelegraph.

Bài viết tiếp tục giải thích rằng văn phòng Emerging Citizen Technology của Tổ chức Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đã khởi động chương trình Blockchain liên bang Hoa Kỳ (US Federal Blockchain), cho phép các cơ quan liên bang và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục khám phá công nghệ Blockchain và các trường hợp sử dụng tiềm năng của nó trong phạm vi chính phủ Hoa Kỳ.

2. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đang làm tất cả những điều đáng chú ý trong không gian Blockchain.

Theo Cointelegraph, Tập đoàn Ngân hàng đa quốc gia Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) – ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha với các dịch vụ về ngân hàng, bảo hiểm, và quản lý tài sản, đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain trong suốt toàn bộ quá trình phát hành khoản vay 75 triệu euro (khoảng 87 triệu USD). Theo đó, vào ngày 30/05, Quốc hội Tây Ban Nha đã nhất trí ủng hộ dự thảo luật điều chỉnh một cách thuận lợi cho công nghệ Blockchain và tiền điện tử trong nước.”

Ngoài ra, Chính phủ Tây Ban Nha còn hỗ trợ các dự án khởi nghiệp mạo hiểm như Navibration, một công ty công nghệ ở Tây Ban Nha hướng tới việc tạo ra một mạng xã hội các tour du lịch thiết bị thuyết minh cầm tay. Điều đó có nghĩa là du khách, nhà văn, biên dịch viên, diễn giả, nhà phê bình, v.v., tất cả đều có thể tạo nội dung trên nền tảng, cho phép người dùng “mua tour” thông qua một hệ thống định vị đã được cấp bằng sáng chế.

3. Trung Quốc

Phản ứng của Trung Quốc đối với sự bùng nổ của Blockchain đúng là “lúc nóng lúc lạnh”.

Quốc gia này giữ lập trường rất kiên quyết về tiền điện tử và ICO. Nhưng theo Coindesk, “Một thành phố khác của Trung Quốc đang triển khai một quỹ trị giá hơn 1 tỷ USD để hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp tập trung vào Blockchain. Chính quyền quận Giang Bắc tại thành phố Nam Kinh đã công bố kế hoạch tung ra quỹ Blockchain trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD)… Chính quyền thành phố Hàng Châu và Thâm Quyến cũng vừa tung ra các quỹ Blockchain với trị giá tương ứng là 1,6 tỷ USD và 80 triệu USD.”

Rõ ràng Trung Quốc hiểu được những giá trị to lớn mà công nghệ Blockchain có thể mang lại cho các doanh nghiệp và tổ chức – và họ đang đầu tư vào việc xác định những cách thức hiệu quả nhất để tận dụng các giải pháp này.

4. Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một người ủng hộ quan trọng cho các trường hợp ứng dụng và lợi ích của tiền điện tử.

Quốc gia này đã trải qua sự tăng trưởng rất lớn trong lĩnh vực Blockchain sau khi thông qua bộ luật cho phép sử dụng Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác để giao dịch hợp pháp vào tháng 4 năm ngoái. Trong một nỗ lực nhằm thu hút thêm vốn đầu tư vào thị trường, Chương trình tăng tốc của Chính quyền thành phố Tokyo đã bắt đầu tổ chức “Blockchain Business Camp Tokyo”. Chương trình được dự kiến kéo dài 2 tháng và nhằm kích thích đổi mới tư nhân trong lĩnh vực này. Mục tiêu là để thúc đẩy các dự án Blockchain có tiềm năng cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân Tokyo, cũng như những dự án đem lại giá trị kinh tế cho thành phố trong lĩnh vực Blockchain.

5. Úc

Úc từ lâu đã hỗ trợ cho công nghệ Blockchain.

Theo Cryptovest, “Chính phủ liên bang Úc đã quyết định đầu tư 2,2 triệu đô la Úc ( khoảng 1,6 triệu USD) vào một sáng kiến Blockchain như một phương pháp để làm cho ngành mía đường – một ngành công nghiệp nông thôn lớn nhất và quan trọng nhất mang tính biểu tượng của Úc – trở nên cạnh tranh hơn. Khối Liên đảng Úc của Thủ tướng Malcolm Turnbull đã ủng hộ Dự án Mía đường Bền vững, nhắm vào Queensland, khu vực xuất khẩu đường chính của Úc.”

Ngoài ra, theo Smartcompany, có 10 công ty Blockchain tại Úc đã huy động được hàng triệu đô la cho các sáng kiến của họ, có thể kể đến một vài cái tên như Havven, Power Ledger, CanYa… Và theo đánh giá từ Coincentral, còn một vài dấu hiệu khác nữa cho thấy nước Úc đang trên đà trở thành một lực lượng có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Blockchain, khi mà quốc gia này vốn được coi là một trung tâm đổi mới của thế giới, sở hữu một sàn giao dịch tiền điện tử đi tiên phong trong việc niêm yết các công ty Blockchain và tiền điện tử ngay từ năm 2014.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự hỗ trợ của các chính phủ trên thế giới đối với Blockchain trong thời gian tới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Hackernoon

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.