Ả Rập Xê Út và UAE xác nhận thử nghiệm đồng tiền điện tử chung

238 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ả Rập Xê Út và UAE thử nghiệm tiền điện tử chung

Ngân hàng trung ương của Ả Rập Xê Út và ngân hàng trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã hợp tác để thử nghiệm một loại tiền điện tử mới.

Cơ quan tiền tệ Ả Rập Xê Út (SAMA) và Ngân hàng Trung ương UAE (UAB) đã xác nhận về tin tức này trong một tuyên bố chung được đưa ra hôm 29/01.

Hai quốc gia sẽ tiến hành thử nghiệm Aber, một loại tiền kỹ thuật số, để xem liệu họ có thể tận dụng công nghệ để giảm chi phí chuyển tiền hay không.

Theo tuyên bố, dự án cũng sẽ nghiên cứu việc thanh toán tài chính dựa trên blockchain giữa hai quốc gia liệu có khả thi không. Ngoài ra, nó cũng sẽ tìm cách tìm hiểu xem một hệ thống blockchain có thể đóng vai trò như một dự trữ bổ sung cho thanh toán trong nước hay không.

Dự án ban đầu sẽ tập trung vào các kỹ thuật liên quan đến công nghệ và việc sử dụng Aber sẽ bị hạn chế đối với một số ngân hàng ở mỗi quốc gia.

Nếu dự án được hoàn thành thành công, cả hai cơ quan trên đều cho biết họ sẽ xem xét các điều kiện kinh tế và pháp lý cho tương lai, và sử dụng công nghệ rộng rãi hơn.

Dự án mới này phản ánh một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tiết lộ rằng các quốc gia trên thế giới có thể quan tâm đến việc tạo ra những đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, nhưng hầu hết các công việc vẫn chỉ mang tính khái niệm.

Trước đó, từ hồi cuối năm 2017, đã có những báo cáo nói rằng, hai ngân hàng trung ương đang tìm cách thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số mới cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc các ngân hàng trung ương tung ra đồng tiền kỹ thuật số của chính mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Thenextweb

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.