Bán hết altcoin đi! Bitcoin đang “xả hàng cuối năm”!!!

2.887 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

 

Bitcoin đang xả hàng cuối năm

Vào tháng Một, chúng ta đã nói về nút cổ chai đầu tiên của Bitcoin, giá cả và nút cổ chai thứ hai, sàn giao dịch. Tôi cảm thấy series này cần một gián đoạn ngắn để chúng ta có thể thảo luận, một lần nữa, về giá; trước khi chúng ta di chuyển sang các đối tượng khác, các công nghệ liên quan.

Một số người gọi đợt điều chỉnh này là một cuộc tắm máu hoàn toàn. Chúng ta đã đọc ở nhiều tờ báo rằng tất cả đều có liên quan đến sự gia tăng quản lý ở khu vực Đông Á: do những hạn chế ngặt nghèo hơn được áp đặt lên các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khai thác, các nhà đầu tư dần rút chân khỏi thị trường.

Đã bao nhiêu lần bạn đọc được tin tức về Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nga (v.v …), áp đặt các hạn chế đối với tiền điện tử?

Đã bao nhiêu lần Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử?

Và đã bao nhiêu lần bạn nghe về cụm từ ‘bong bóng Bitcoin’.

Tôi thực sự không thấy có nhiều mối liên hệ giữa những tin tức như vậy với những gì thực sự đang xảy ra trên thị trường. Chúng ta chỉ có thể kết luận, dựa trên những gì đã xảy ra với khối lượng giao dịch trong một tháng qua.

khối lượng giao dịch btc

Tôi thực sự không nhận thấy sự khác biệt giữa bây giờ và tháng 12 năm 2017. Đây có phải là ngày tận thế của tiền điện tử, hay đúng hơn chỉ là đợt điều chỉnh giá mà chúng ta đang chờ đợi? Hầu hết các lệnh bán dường như đến từ các nhà đầu tư nhỏ: những người cần sử dụng tiền để mua đồ và những người sợ hãi trước những biến động như vậy. Như Warren Buffet đã có câu nói rất hay đối với thị trường chứng khoán:

“Nếu bạn sợ hãi mỗi khi thấy cổ phiếu nắm giữ của mình giảm xuống đến 50%, tốt nhất bạn không nên đầu tư vào thị trường chứng khoán.” – Warren Buffet. (Vậy con số cho thị trường tiền số là bao nhiêu?)

Vâng, tất nhiên sẽ có vài sự biến động, có thể liên quan đến các nhà đầu tư tổ chức. Có vẻ như có mối tương quan giữa một số những đột biến và ngày đáo hạn của hợp đồng Bitcoin tương lai.

Chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây:

btc biến động

Nếu bạn so sánh nó với biểu đồ GDAX ở trên, hãy xem cái gì xảy ra với giá của Bitcoin vào những ngày đáo hạn hợp đồng như ngày 17 hoặc 23/1. Nếu vẫn chưa đủ thuyết phục, hãy nhìn vào ngày 31/1 là một ngày đáo hạn khác. Và đoán xem chuyện gì đang xảy ra!

Nếu bạn hỏi cá nhân tôi, mặc dù tôi đồng ý rằng tin tức có thể có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của mọi người, nhưng thường thì những đợt điều chỉnh giá lớn thường không xảy ra chỉ vì nguyên nhân như vậy. Tôi đã đọc một số bài viết trên Reddit (mà nhiều người trong số các bạn cũng đã đọc), rằng trong 2 hoặc 3 tuần nữa, là dịp năm mới của các nước châu Á, người ta sẽ bán Bitcoin và các khối lượng nắm giữ khác, để có tiền để tiêu dùng cho dịp năm mới, như mua quà biếu, du lịch,…

Tôi đã làm một số tính toán bằng cách sử dụng giá của CoinMarketCap. Và bạn biết những gì tôi thấy không? Bitcoin sụt giảm từ 19% đến gần 40% giá trị vào mỗi đợt giáp Tết âm lịch của người dân Châu Á.

Năm. Quái. Nào. Cũng.Vậy

Bạn muốn đoán xem yếu tố nào thường ảnh hưởng đến các đợt điều chỉnh giá đầu năm này?

A: Tin xấu!

B: Dịp Tết Nguyên Đán!

C: Mọi người đang sợ hãi!

D: Thao túng thị trường!

E: Tất cả những điều trên!

Vâng, câu trả lời là E! Tất cả các lý do trên đều góp phần làm giảm giá của Bitcoin trong mỗi dịp tháng Giêng. Và ta sẽ thấy nó đúng khi suy nghĩ về cách Bitcoin hoạt động như thế nào, với vai trò là đồng tiền được phân quyền đầu tiên:

1. Nếu Bitcoin là tiền được kiểm soát bởi tất cả những người sở hữu nó, thì chúng ta có thể cho rằng các sự kiện “văn hóa” (ví dụ như các dịp lễ) có thể có tác động lớn đến giá Bitcoin hơn so với các thị trường tiền pháp định truyền thống.

2. Hầu hết các công ty khai thác và các sàn giao dịch đều nằm ở châu Á, càng gia tăng sự biến động giá khi các nhà đầu tư giàu có chuyển Bitcoin thành USD, khiến giá Bitcoin giảm (như mong đợi).

3. Đáo hạn hợp đồng Bitcoin tương lai ảnh hưởng đến giá thậm chí còn nhiều hơn do sự rút lui của thị trường Châu Á. Bởi vì, sức ảnh hưởng của Wall Street và các nhà đầu tư tổ chức sẽ bành trướng hơn.

Vì những lý do trên chúng ta có thể thấy rõ ràng về lí do khiến giá Bitcoin giảm. Thêm vào đó, trong những ngày lễ như dịp năm mới của châu Á, người ta tiêu tiền một cách điên cuồng. Liệu chúng ta có nên bỏ qua lí do này để giải thích việc mọi người chuyển đổi Bitcoin thành USD hay không?

Đây là một vấn đề sẽ xảy ra ngay khi mọi người bắt đầu sử dụng Bitcoin như tiền. Sự cần thiết đổi Bitcoin sang tiền pháp định sẽ biến mất, khi hầu hết mọi người chấp nhận Bitcoin.

4. Mọi người có xu hướng phản ứng tiêu cực với tin xấu (đặc biệt là với Bitcoin). Vì vậy, khi các nhà đầu tư thị trường truyền thống hoặc các kênh truyền thông đưa ra những tin tức về “ngày tận thế” của Bitcoin và những ảnh hưởng khủng khiếp của các quy định điều tiết quản lý của các chính phủ, mọi người sẽ sợ hãi. Và bạn làm gì khi bạn sợ hãi? Bạn sẽ bán như điên (để tránh những thiệt hại lớn hơn).

Nhưng mọi cơn bão đều có mục đích cả.

Bạn có biết rằng tôi thực sự thích những đợt điều chỉnh đặc biệt này không? Đây chính là những đợt thanh lọc thị trường:

những đợt thanh lọc thị trường

Nguồn CCN

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.