Một trong những nhà băng lớn nhất Tây Ban Nha BBVA phát hành khoản vay hợp vốn 150 triệu USD trên Blockchain Ethereum

114 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BBVA

BBVA – tập đoàn ngân hàng đa quốc gia lớn thứ nhì ở Tây Ban Nha (sau Banco Santander) – đã hoàn thành một thí điểm đưa một khoản vay hợp vốn (syndicated loan) 150 triệu USD lên Blockchain.

Theo một báo cáo từ Financial Times trong ngày hôm nay, ngân hàng đã thu xếp khoản vay cho Red Electrica, nhà vận hành mạng lưới điện quốc gia của Tây Ban Nha.

Khoản vay hợp vốn là một khoản vay do từ hai tổ chức tài chính, tín dụng trở lên cho vay. Trong trường hợp này, những người cùng cho vay của BBVA là Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) của Nhật Bản và BNP Paribas của Pháp.

Dữ liệu về khoản vay đã được đóng dấu thời gian ở mỗi giai đoạn của quá trình. Thỏa thuận cho vay cuối cùng đã được ký kết giữa ba ngân hàng và được ghi lại trên Blockchain Ethereum, duy trì được “tính xác thực của nó”.

Trong một quá trình cho vay hợp vốn truyền thống, các ngân hàng thường dựa vào các fax để chia sẻ thông tin phức tạp, điều này không chỉ làm chậm trễ quá trình, mà còn khá tốn kém. Do đó, Blockchain được xem như một phương tiện giúp các ngân hàng trao đổi thông tin ở gần thời gian thực, giảm thiểu quá trình cho vay từ một vài tuần xuống còn một hoặc hai ngày. Việc cắt giảm các quy trình thủ công cũng giúp giảm chi phí hoạt động.

Trước đó, BBVA đã được báo cáo đang thực hiện nhiều thí điểm Blockchain hơn đối với các khoản vay hợp vốn trong tương lai. Ngoài ra, trên thực tế, ngân hàng này cũng đã tìm hiểu về công nghệ Blockchain trong quá khứ.

Quay trở lại hồi tháng 4, BBVA đã hoàn thành việc thí điểm phát hành một khoản vay doanh nghiệp trị giá 91 triệu USD, sử dụng cả sổ cái kỹ thuật số riêng lẫn Blockchain Ethereum công khai.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Một trong những nhà băng lớn nhất Tây Ban Nha BBVA phát hành khoản vay hợp vốn 150 triệu USD trên Ethereum Blockchain”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.