Bill Gates: Tiền tệ kỹ thuật số sẽ giúp đỡ những người sống trong nghèo đói!

1.243 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tiền điện tử sẽ thay đổi cuộc sống của những người nghèo

Bill Gates, đồng sáng lập của Tập đoàn Microsoft và một trong những người giàu nhất thế giới, gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiềm năng tiền điện tử để giúp đỡ những người sống trong nghèo đói.

Gates bắt đầu với việc nói rằng các nền tảng kỹ thuật số có thể giảm chi phí của một loạt các giao dịch tới 90% cũng như cung cấp quyền truy cập hầu hết các sản phẩm và dịch vụ tài chính sáng tạo.

Ông tiếp tục nói rằng, nếu chúng ta có cơ hội xây dựng một hệ thống tài chính từ đầu, nó sẽ được xây dựng trên một nền tảng kỹ thuật số. Bởi chúng ta không đủ giàu có để thực hiện như vậy, chúng ta không chỉ cần lập kế hoạch cho tương lai số này, mà còn cần sự khôn ngoan để quản lý sự chuyển dịch này.

“Đó là một trách nhiệm lớn, nhưng với hơn hai tỷ rưỡi người không thể nhận được các dịch vụ tài chính chính thức, đây là dịp tốt buộc chúng tôi phải làm điều đó,” Gates nói.

Gates giải thích thêm rằng người nghèo chỉ có tài sản trí tuệ, lao động và tiết kiệm của họ, nhưng họ không có quyền truy cập vào các công cụ tài chính cần thiết để tận dụng các nguồn lực này. Ông tuyên bố rằng một hệ thống tài chính đột phá sẽ có tác động trực tiếp đến người nghèo cũng như thúc đẩy một loạt các hoạt động phát triển như nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, người đồng sáng lập Microsoft nói rằng có hai ưu tiên cho tương lai, đó là: thúc đẩy các thay đổi chính sách để đảm bảo người nghèo có thể tham gia, và một hệ thống đo lường để theo dõi tiến độ của những người được hưởng lợi từ hệ thống tài chính mới.

Theo Chepicap

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quan điểm này của Bill Gates? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.