Binance DEX chặn người dùng từ 29 quốc gia, bao gồm cả Mỹ

1.780 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ chặn quyền truy cập đối với người dùng có địa chỉ IP tại 29 quốc gia. Nếu người dùng từ những nước này cố truy cập vào Binance DEX, sàn sẽ hiển thị một thông báo như dưới đây.


Nội dung thông báo như sau:

Có vẻ như bạn đang truy cập www.binance.org từ một địa chỉ IP thuộc một trong các quốc gia sau:

Hoa Kỳ, Albania, Belarut, Bosnia, Burma, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Bờ Biển Ngà, vùng Crimea thuộc Ukraine, Croatia, Cuba, Herzegovina, Iran, Iraq, Kosovo, Lebanon, Liberia, Libya, Macedonia, Moldova, Serbia, Somalia, Sudan, Nam Sudan, Syria, Venezuela, Yemen hoặc Zimbabwe.

Một cửa sổ bật lên cũng thông báo cho người dùng rằng cách giao dịch và truy cập vào ví thông qua trang web sẽ bị chặn đối với người dùng có địa chỉ IP từ các quốc gia nói trên.

Cuối cùng, trong thông báo cũng có link dẫn đến một danh sách các ví hỗ trợ mainnet của Binance Chain (BNB), gợi ý chúng là các lựa chọn thay thế để nắm giữ và quản lý tài sản.

Binance vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã mô tả phát hiện này như một dấu hiệu cho thấy sàn giao dịch phân quyền của Binance thực chất chẳng phân quyền tí nào. Một người dùng Twitter nổi tiếng với một số lượng follower đông đảo, Whale Panda, đã nhận xét:

“Hãy nhớ rằng nó chưa bao giờ là DEX nên hãy ngừng gọi nó là DEX. Đó chỉ là một thứ dùng để bơm BNB, nó chưa bao giờ phi tập trung hết.”

Như đã được đưa tin, Binance đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung sớm hơn dự định hồi nửa cuối tháng Tư.

Hôm qua, ngày 1 tháng 6, đã có những báo cáo cho thấy phần lớn lưu lượng truy cập đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu đến từ Hoa Kỳ, tiếp theo là Nhật Bản.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.