Binance gia nhập thị trường Ấn Độ với thương vụ mua lại sàn giao dịch tiền điện tử WazirX

6.605 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Binance mua lại WazirX

Binance đã thực hiện một bước tiến vào Ấn Độ, thị trường tiền điện tử tiềm năng lớn nhưng đầy rắc rối với việc mua lại nền tảng giao dịch WazirX.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch, đã công bố tin tức trên trong một bài đăng trên blog hôm thứ năm, nhưng không cung cấp chi tiết về thỏa thuận này. Tuy nhiên, các nguồn tin của Thời báo Kinh tế ước tính công ty đã được mua lại với giá 5 triệu USD – 10 triệu USD.

Sự thâm nhập của công ty vào Ấn Độ thoạt nhìn có vẻ đáng ngạc nhiên, trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương đã bị làm gián đoạn rất nhiều bởi lệnh cấm dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử do ngân hàng trung ương quốc gia khởi xướng vào tháng 4 năm 2018. Kể từ đó, một số sàn giao dịch địa phương, bao gồm Koinex và Zebpay, đã bị buộc phải đóng cửa, các sàn còn lại sẽ chuyển sang tồn tại ở dạng giao dịch crypto-crypto và tránh xa hệ thống tiền fiat.

Đó là một chiến lược được sử dụng bởi WazirX, được đưa ra vào đầu năm nay, cung cấp các giao dịch crypto-crypto và giao dịch ngang hàng, Thời báo Kinh tế cho biết.

Tuy nhiên, Binance có cách giải quyết vấn đề ngân hàng, nó đã tung ra đồng rupee Ấn Độ trên Binance Fiat Gateway trong những tuần gần đây. Giờ đây nó nói rằng người dùng của WazirX sẽ sớm có thể mua stablecoin tether (USDT) bằng đồng rupee thông qua WazirX và sử dụng USDT để giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào do Binance.com cung cấp.

“Việc mua lại WazirX cho thấy sự cam kết và cống hiến của chúng tôi đối với người dân Ấn Độ và củng cố hệ sinh thái blockchain ở Ấn Độ cũng như một bước tiến khác để đạt được tự do tiền bạc”, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói.

Có một rào cản tiềm năng khác đối với Binance ở Ấn Độ, khi mà Ban hội thẩm chính phủ được cho là đang cân nhắc luật pháp sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử ở nước này. Có vẻ như Binance cho rằng đây là một rủi ro đáng để chấp nhận và, nếu giá ước tính của thương vụ mua lại nằm trong khu vực phù hợp, có khả năng công ty phải trả một khoản tiền nhỏ để có chỗ đứng với vai trò là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử trong thị trường tiềm năng rất lớn.

“Xây dựng cầu nối giữa fiat-tiền điện tử vẫn là nhiệm vụ chính của Binance, và WazirX sẽ giúp điều này bằng cách cung cấp một phương thức đơn giản và gắn kết để mua tiền điện tử tại một quốc gia có hơn một tỷ người”, CFO Binance Wei Zhou cho biết.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về sự thâm nhập của Binance vào Ấn Độ với việc mua lại này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.