Binance ngừng phục vụ các trader Hoa Kỳ sau thông báo về nền tảng dành riêng cho Hoa Kỳ

4.086 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Binance ngừng phục vụ trader Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hôm 14/06 rằng họ đã cập nhật các điều khoản sử dụng, trong đó đáng chú ý là hạn chế dịch vụ đối với các trader cá nhân và doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sự giới hạn này xuất hiện sau tin tức ngày hôm qua về việc công ty sắp sửa tung ra một nền tảng fiat-to-crypto riêng biệt, được quy định đầy đủ cho thị trường Hoa Kỳ.

Thông báo của ngày hôm nay đưa ra một mốc thời gian để các điều khoản mới có hiệu lực, ghi rõ rằng:

Sau 90 ngày, có hiệu lực vào 12/09/2019, người dùng không tuân thủ Điều khoản sử dụng của Binance sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào ví và tiền của họ, nhưng sẽ không thể giao dịch hoặc gửi tiền trên Binance.com nữa.

Mặc dù việc sử dụng mạng riêng ảo có thể cho phép người dùng ở Hoa Kỳ tránh được các hạn chế mới, nhưng việc rút tiền đối với người dùng không được xác minh vẫn bị giới hạn ở mức tối đa 2 bitcoin (BTC) trong 24 giờ, tương đương với 16,482 đô la tại thời điểm viết bài. Các khoản tiền vượt quá ngưỡng này sẽ buộc người dùng phải cung cấp bằng chứng rằng họ đang tuân thủ Điều khoản sử dụng của nền tảng.

Trong một tweet được công bố hôm qua, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói về cấu trúc toàn cầu đang phát triển của sàn giao dịch mới:

Một vài khó khăn trong ngắn hạn có thể cần thiết cho lợi ích lâu dài. Và chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để biến mọi khó khăn ngắn hạn thành lợi ích lâu dài.

Đầu tháng này, đã có báo cáo rằng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) do Binance phát triển sẽ sử dụng giới hạn địa lý để hạn chế quyền truy cập trang web đối với người dùng ở 29 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Như CafeBitcoin đã báo cáo trước đó, CZ từng tiết lộ vào tháng 09/2018 rằng công ty dự định triển khai năm đến mười sàn giao dịch fiat-to-crypto – hai sàn trên mỗi lục địa – trong vòng một năm, tuy nhiên không tiết lộ chính xác các địa điểm.

Công ty đã cho ra mắt các nền tảng fiat-to-crypto ở Uganda, Singapore và Jersey, với sự hỗ trợ cho một loạt các loại tiền điện tử nhất định.

Ngoài ra, Binance cũng đang thiết lập nền tảng Hoa Kỳ trong mối quan hệ hợp tác với BAM Trading Services, được Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) chấp thuận.

Trong tháng 6, Binance tiết lộ rằng họ sẽ phát hành các loại stablecoin của riêng mình được neo giá với các loại tiền tệ fiat khác nhau, ngoại trừ đồng đô la Mỹ.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Binance ngừng phục vụ các trader Hoa Kỳ sau thông báo về nền tảng dành riêng cho Hoa Kỳ”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.