Viện Minh bạch Blockchain: Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch “thật” nhất

134 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Binance có khối lượng giao dịch minh bạch nhất

Viện Minh bạch Blockchain (Blockchain Transparency Institute – BTI) đã công bố Báo cáo xếp hạng sàn giao dịch tháng 11 năm 2018, với Binance đứng đầu trong danh sách. Những cái tên khác như Bitstamp, Coinbase và Kraken FX cũng đã được nhắc đến là những sàn có sự cải thiện tốt nhất sau Báo cáo ban đầu được đưa ra vào tháng 8.

Danh sách xếp hạng mới của chúng tôi được đưa ra với số liệu giao dịch API và ứng dụng trên thiết bị di động!

@binance vẫn đứng đầu trong khi @Bitstamp, @coinbase và @krakenfx tăng 33, 19 và 23 hạng tương ứng từ bảng xếp hạng của CMC để bước vào Top 10. Xem danh sách đầy đủ tại https://bit.ly/2JFc729

Wash Trading

Wash Trading là bán ra sau đó mua lại một đồng tiền điện tử, nhằm gia tăng khối lượng giao dịch và giá cả.

Theo sau sự không chắc chắn về dữ liệu được CoinMarketCap sử dụng trong phương pháp xếp hạng sàn giao dịch của họ, BTI đã phát triển một hệ thống mới, dựa trên các số liệu khác nhau để cung cấp một kết quả theo dõi khối lượng giao dịch thực một cách chính xác hơn.

Báo cáo ban đầu được đưa ra vào tháng 8 năm 2018 đã phát hiện ra wash trading quá mức ở 7 trên 10 sàn giao dịch hàng đầu trên CoinMarketCap. Nhiều sàn giao dịch đã nhận được 80-90% lưu lượng truy cập web thông qua các giới thiệu CMC. Điều này dẫn đến việc các sàn giao dịch muốn được tham chiếu trên CoinMarketCap được yêu cầu mức phí lên tới 60 BTC.

Các sàn giao dịch tạo ra khối lượng giao dịch ảo để tăng xếp hạng trên CoinMarketCap, như vậy họ sẽ trở thành các sàn giao dịch lớn một cách hợp pháp. Họ sẽ cung cấp nhiều cặp giao dịch hơn, hy vọng sẽ thu hút được nhiều trader từ các sàn khác hơn.

Tăng cường tính minh bạch

Hai tháng kể từ khi báo cáo ban đầu, BTI đã liên tục tinh chỉnh phương pháp của nó để đảm bảo đưa ra kết quả chính xác nhất. Nó đã hình thành các mối quan hệ đối tác minh bạch và thu thập thông tin từ các sàn giao dịch và các công ty phát hành token, vốn các công cụ khác không có.

Nó đã thêm dữ liệu giao dịch API và ứng dụng dành cho thiết bị di động, được tổng hợp từ nhiều trang web phân tích cùng với báo cáo giao dịch. BTI đã điều chỉnh dữ liệu giao dịch tại Trung Quốc và đặt lại giới hạn cho các giao dịch trung bình hàng ngày cho mỗi người dùng, dựa trên các số liệu mới.

Kết quả

Các ứng dụng trên thiết bị di động ghi nhận mức sử dụng lớn nhất trên các sàn giao dịch tại Hàn Quốc. Tại quốc gia này, lưu lượng truy cập vào các ứng dụng trên di động có thể lớn gấp ba lần lưu lượng truy cập vào web của họ. Ở các quốc gia ít bị ám ảnh về điện thoại di động hơn, con số này chỉ chiếm khoảng 50% lưu lượng truy cập web.

Giao dịch API chiếm từ 20-35% khối lượng trên phần lớn các sàn giao dịch, tăng mạnh trên những sàn vận hành theo cơ cấu khai thác giao dịch. Khai thác giao dịch thưởng cho những trader với token gốc để thực hiện giao dịch. Điều này tạo nên một động lực tài chính cho các bot thực hiện wash trade.

Các sàn giao dịch khai thác giao dịch cho thấy số liệu API trên 70%, và bất kỳ sàn nào ghi nhận trên 80% được coi là có nguy cơ cao về giao dịch ảo.

Theo Bitcoinist

Xem thêm:


Bạn nghĩ gì về vị trí hàng đầu của Binance? Đừng ngần ngại mà hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.