Bitcoin: 4 mốc sự kiện quan trọng cần chú ý trong năm 2019

1.997 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Năm 2018 đã kết thúc, và bây giờ chúng ta hãy chú ý đến những sự kiện đang chờ đợi Bitcoin vào năm 2019 sau một thị trường gấu kéo dài một năm qua. Hãy đánh dấu những ngày quan trọng này vào lịch của bạn và theo dõi sự ảnh hưởng của chúng đến giá Bitcoin trong năm nay!

2019: Năm Wall Street chào đón Bitcoin (BTC)?

Trong suốt năm 2018, giá Bitcoin (và các đồng tiền điện tử khác) đã chiếm lĩnh các luồng tin tức. Mặc dù BTC sụt giảm gần 80% từ đỉnh, vẫn có nhiều phát triển tích cực trong ngành.

Khi hợp đồng BTC tương lai của CMECBOE xuất hiện vào cuối năm 2017, nhiều người kỳ vọng rằng 2018 sẽ là năm của thể chế hóa thị trường. Trong khi tiến trình này có vẻ chậm, nhưng cũng đã có những bước tiến nhất định.

Liên quan đến năm 2019, có nhiều dự án sẽ triển khai, nhiều sự kiện sẽ diễn ra giúp định hình sự phát triển của thị trường trong tương lai. Dưới đây là một số ngày Bitcoin quan trọng trong quý đầu tiên của năm mới.

1. Hợp đồng Bitcoin tương lai Bakkt: Đầu năm 2019

2019, hợp đồng tương lai BTC của CME và CBOE sẽ không còn là những hợp đồng Bitcoin tương lai duy nhất trên thị trường. Bakkt, được thiết lập bởi Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE), nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã cho biết ngày ra mắt dự kiến là ngày 24/1/2019. Tuy nhiên, theo thông báo gần đây từ ICE, Bakkt sẽ được thông báo lại thời gian ra mắt vào đầu năm 2019 bởi CFTC. Theo báo cáo gần đây, Bakkt đã huy động được 182 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên.

Chi tiết:

2. Hợp đồng Bitcoin tương lai của Nasdaq: Quý 1/2019

Nasdaq cũng có kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình sau nhiều suy tính về vấn đề này trong suốt năm 2018. Tuy nhiên, không có nhiều chi tiết được đưa ra. Những gì duy nhất chúng ta được biết là công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm trước khi kết thúc Q1/2019.

Cả Bakkt và Nasdaq đều đang chờ phê duyệt từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Bakkt đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đang làm việc song song với CFTC để có được “bật đèn xanh” cho hợp đồng BTC tương lai của mình.

3. Bitcoin ETF của VanEck/SolidX: Cuối tháng 2 – Đầu tháng 3

Trong bất cứ cuộc thảo luận nào đề cập đến việc chấp nhận BTC từ các nhà đầu tư tổ chức trong năm 2018, việc ETF được SEC phê duyệt luôn được nhắc đến. Bất chấp những lời kêu ca, Ủy ban đã kết thúc năm 2018 mà không phê duyệt bất kỳ hồ sơ Bitcoin ETF nào.

Hồ sơ đệ trình Bitcoin ETF của VanEck/SolidX là hồ sơ duy nhất trong năm 2018 không được SEC đưa ra phán quyết dứt khoát. Trở lại vào tháng 12, SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019.

Ủy ban không thể trì hoãn nữa và sẽ phải quyết định về đề xuất Bitcoin ETF của VanEck/SolidX.

Đợt thanh toán cho các chủ nợ của Mt. Gox

Phê duyệt cho kế hoạch cải tạo dân sự của Mt. Gox sẽ đến vào tháng 2 năm 2019. Sau đó, đợt thanh toán đầu tiên cho các chủ nợ được lên kế hoạch xử lý ngay khi có thể, mặc dù điều này thực sự có thể bắt đầu vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 6 năm 2019.

Mt. Gox vẫn giữ khoảng 166,000 BTC và 168,000 BCH, hiện có giá trị 665.5 triệu USD.

Theo Bitcoinist

Xem thêm:


Năm 2019 sẽ là năm của việc thể chế hóa Bitcoin? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.