CEO Overstock: Bitcoin [BTC] cung cấp con đường hoạt động ngoài tầm mắt của các tổ chức trung ương!

107 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin cung cấp khả năng hoạt động ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan trung ương

Patrick Byrne, Giám đốc điều hành của Overstock đã nói về công nghệ blockchain và quy định cho tiền điện tử, trong một cuộc phỏng vấn với Noami Brockwell trên Youtube.

Bitcoin tạo ra con đường hoạt động bí mật

Giám đốc điều hành mở đầu rằng ông lo lắng về những mối đe dọa mà đất nước có thể phải đối mặt. Ông nói về KYC và AML, hiện đang được thực hiện trên hầu hết các nền tảng giao dịch hàng đầu. Ông nói rằng các chính sách này không có nghĩa là “hạ thấp nhân phẩm của ai cả”, mục đích của việc đưa ra các chính sách này là để bắt tội phạm. Ông nói:

“Chúng ta có thể thấy blockchain có khả năng tạo ra sự ẩn danh tuyệt vời. Điều này tạo điều kiện cho rất nhiều tội phạm và loại người nguy hiểm […] có thể được sử dụng bởi các nhân vật đứng trong bóng tối để trốn tránh thực thi pháp luật hợp pháp.”

Byrne nói thêm rằng ông “yêu” ý tưởng về Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác được phân cấp và ẩn danh. Tuy nhiên, ông không muốn những người như Kim Jong-un có thể chuyển tiền trên khắp thế giới mà không bị phát hiện với những ý định xấu của ông ta.

Blockchain có thể được chính phủ sử dụng cho mục đích xấu

CEO tiếp tục nói về việc liệu các chính phủ có đang đang dần trở nên tồi tệ hơn khi họ kiểm soát được nhiều công nghệ hơn. Ông cũng nói về công nghệ blockchain đang được chính phủ sử dụng vì mục đích xấu.

Ông cho biết sẽ có sự giám sát của chính phủ khi thế giới được số hóa hơn. Byrne bổ sung:

“Chính phủ muốn tách xã hội ra khỏi công nghệ này. Điều đó có hiệu quả không? Liệu chúng ta sẽ phải gánh lấy hậu quả là một nhà nước độc tài [như Trung Quốc] sở hữu được công nghệ nền tảng này? Điều đó làm tôi sợ hãi. Nếu công nghệ cơ bản trong cuộc cách mạng tiền mã hóa của chúng ta được thực hiện ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là cuối cùng Tập Cận Bình sẽ gây nguy hiểm cho thế giới.”

Byrne tiếp tục nói về những rào cản chính mà Bitcoin đang phải đối mặt để đạt được sự chấp nhận chính thống, cho dù đó là rào cản xã hội, công nghệ hay rào cản của chính phủ.

Ông nói rằng thực sự có những rào cản xã hội trong quá trình áp dụng chính thức của Bitcoin. Sự kỳ thị phổ biến nhất đối với đồng tiền điện tử là mọi người tin rằng nó được sử dụng cho thuốc lắc hoặc các loại chất gây nghiện khác, ông nói, tuy nhiên, đồng đô la Mỹ cũng được sử dụng cho cùng một mục đích.

Ngăn cản Bitcoin là điều không thể

Theo quan điểm của chính phủ, CEO đã tuyên bố rằng họ “cảm thấy thoải mái” với Bitcoin. Ông nói thêm rằng các chính phủ phương Tây đã bắt đầu hiểu rằng không thể ngăn Bitcoin lớn mạnh được. Tuy nhiên, với các nước độc đoán như Trung Quốc, họ hiểu rằng nếu Bitcoin không dừng lại bây giờ, thì trong vòng mười năm, nó sẽ là kết thúc cho chế độ của họ.

Byrne nói thêm:

“Vì vậy, họ đã đưa ra rất nhiều biện pháp trong chín tháng qua với nó [Bitcoin]. Họ hiểu sức mạnh của blockchain nhưng tôi nghĩ họ khá sợ phong trào tiền điện tử. Nó mang lại cho mọi người một cách để giao tiếp và thực hiện những việc ngoài tầm mắt của các tổ chức trung ương.”

Nguồn Ambcrypto

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quan điểm này, bạn có cho rằng Bitcoin ẩn dấu một mối đe dọa lớn cho an ninh? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.