Bitcoin [BTC]: Tiền điện tử có thể cứu thoát chúng ta khỏi đợt suy thoái kinh tế sắp xảy ra

634 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin có thể cứu thế giới khỏi đợt suy thoái kinh tế sắp xảy ra

Bitcoin đã tạo ra một cuộc cách mạng kể từ khi Satoshi Nakamoto giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi và tạo ra một loại tiền kỹ thuật số không bị kiểm soát bởi cơ quan chính phủ thông qua công nghệ cơ bản Blockchain. Nó đã mang cơn bão đến với thế giới.

Câu hỏi đặt ra

Số phận Bitcoin sẽ ra sao trong bối cảnh tài chính sụp đổ này?

Một trong hai điều có thể xảy ra là tài sản kỹ thuật số có tính đầu cơ cao và cực kỳ biến động, Bitcoin, có thể sụp đổ cùng với các thị trường toàn cầu trong trường hợp suy thoái kinh tế. Thứ hai là các quốc gia và những người theo chủ nghĩa “vô chính phủ” tin tưởng vào tự do kinh tế có thể chấp nhận Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác, khiến cho tiền pháp định rơi vào tình trạng nghiêm trọng.

Bitcoin: Tiền điện tử có thể cứu thế giới khỏi suy thoái kinh tế

Không giống như các loại tiền pháp định, nguồn cung Bitcoin không bao giờ có thể tăng quá 21 triệu, do đó, nó đã kiểm soát được lạm phát từ tay các chính phủ tập trung như Peso của Argentina hoặc ở Venezuela, nơi Bolivar mất gần 100% giá trị.

Hầu hết ở các quốc gia như Argentina hoặc Venezuela, khi có lạm phát, người dân mất niềm tin vào tiền pháp định và từ đó chuyển sang các lựa chọn thay thế là các tài sản quý giá và hữu hình, lưu trữ giá trị tốt như vàng hoặc bạc. Mọi người thậm chí có thể chuyển sang Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác đang được coi là các kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số để chống chọi lại thị trường.

Với hệ thống tài chính hiện tại, có rất nhiều công đoạn khi giao dịch tiền dẫn đến phí giao dịch và thời gian tiêu thụ cao hơn. Tiền kỹ thuật số loại bỏ được tất cả những vấn đề này và mọi người có thể thích thú cái ý tưởng chạy trốn khỏi sự kiểm soát trung tâm để ủng hộ một loại tiền kỹ thuật số tự do như Bitcoin.

Những tài sản kỹ thuật số như Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các cơ quan giám sát tài chính và các cơ quan chức năng khác, và có vẻ như tất cả họ đã hiểu được những lợi thế mà loại tài sản mới này mang lại. Do đó, những ông lớn thể chế như Nasdaq hoặc Bakkt của ICE hay Goldman Sachs đều đang cố gắng áp dụng những tài sản này.

Mike Novogratz, một nhà đầu tư và một người đam mê Bitcoin đã bày tỏ suy nghĩ rằng Bitcoin có thể là kho lưu trữ giá trị tiếp theo. Anh cũng cho biết Bitcoin vẫn là tài sản hoạt động tốt nhất khi so sánh với các cổ phiếu truyền thống mặc dù nó đã sụp đổ về giá hơn 85%.

Tiền pháp định: Hệ thống tiền tệ tập trung tiếp tục tồn tại

Mọi người vẫn không chắc chắn về các loại tiền kỹ thuật số và vẫn có thể bị mắc kẹt với ý tưởng từ bỏ đồng tiền chính thống để ủng hộ một loại tiền kỹ thuật số không có sự kiểm soát trung tâm.

Kịch bản không may có thể xảy ra là Bitcoin, vốn là một tài sản không có sự tương quan, có thể sa vào vòng xoáy bán tháo tiền pháp định, suy thoái kinh thế và chu kỳ sụp đổ lại tiếp tục. Có rất nhiều người nghĩ rằng, những tài sản kỹ thuật số mang tính đầu cơ này sẽ là những tài sản đầu tiên rơi vào thị trường gấu khi hiện tượng bán tháo diễn ra.

Trong nỗ lực ngăn chặn suy thoái kinh tế ở Mỹ, Fed đưa ra quyết định tăng lãi suất, điều đó có nghĩa là USD sẽ giảm phát và phục hồi từ lạm phát, do đó nó sẽ tích trữ năng lượng và trở lại mạnh mẽ hơn so với các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin.

Hơn nữa, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, là một niềm tin nằm gọn trong hệ sinh thái tiền điện tử. Ngoài ra, mọi người vẫn không chắc chắn về việc tham gia vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác vì họ đã vượt qua suy thoái kinh tế và họ cho rằng các tài sản đầu cơ khác cũng sẽ hoạt động tương tự.

Kết luận

Bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác có thể trở thành vị cứu tinh mà mọi người đã hy vọng trong suốt những năm này. Về cơ bản, chúng có thể làm xói mòn việc tập trung hóa và mở ra một kỷ nguyên phân cấp mới.

Liệu tiền điện tử có được chấp nhận hay không là điều mà chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là đợt suy thoái chắc chắn đang diễn ra.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Bitcoin [BTC]: Tiền điện tử có thể cứu thoát chúng ta khỏi đợt suy thoái kinh tế sắp xảy ra” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.