Bitcoin đang lớn mạnh hơn bao giờ hết: Không tin ư? Hãy nhìn vào những con số sau đây!

1.136 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sự phát triển của Bitcoin

Bitcoin đã có một năm 2018 tuyệt vời

Trong mắt nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người không có hứng thú với ngành công nghiệp tiền điện tử, Bitcoin (BTC) đã có một năm khủng khiếp. Kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại 20,000 USD, tài sản kỹ thuật số hàng đầu này đã giảm xuống những mức thấp khiến nhiều người choáng váng. Trên thực tế, trong vài tuần trở lại đây, BTC đã giảm đến 84.5% so với mức đỉnh 20,000 USD.

Tuy nhiên, nhiều người, bao gồm Armin Van Bitcoin và những nhân vật nổi tiếng khác trong lĩnh vực tiền điện tử, đã lập luận rằng, thực sự, Bitcoin đã có một năm thành công, hoạt động tốt hơn hẳn trước đó. Jameson Lopp, giám đốc công nghệ tại Casa và một Bitcoiner hàng đầu, đã đăng tải một bài viết trên Medium về vấn đề này, tổng hợp dữ liệu về hiệu suất cơ bản của đồng tiền điện tử nói trên. Những gì sau đây là các dữ liệu quan trọng, cùng với phân tích và các câu chuyện liên quan.

  • BTC được tuyên bố là đã chết 90 lần vào năm 2018: Được tổng hợp bởi 99Bitcoins, BTC đã được tuyên bố là đã chết hơn 90 lần. Con số này, thật thú vị, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 125 “cáo phó” của năm 2017 nhưng vẫn tăng mạnh so với con số 28 “cáo phó” được ghi nhận vào năm 2016. Một cáo phó đáng chú ý đã được phát hành bởi Erik Finman, triệu phú tuổi teen Bitcoin đầu tiên trên thế giới, đã nói với MarketWatch rằng anh tin rằng BTC sẽ diệt vong sau một hoặc hai lần tăng giá nữa.

Chi tiết: Bitcoin không có tương lai, còn Litecoin đang hấp hối những giây cuối cùng

  • Subreddit r/bitcoin đã tăng trưởng 61% trong suốt năm 2018: Cộng đồng subreddit r/bitcoin đã tăng 380,000 trong suốt năm 2018 – con số này tăng lên 61% cho cả năm 2018. Và trong khi con số này giảm so với mức tăng trưởng của năm 2017 là khoảng 200%, 61% vẫn là một mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng, đặc biệt xét thực tế rằng BTC đã giảm 70% trong cùng khoảng thời gian đó. Diễn đàn đã đạt trên một triệu người đăng ký vào đầu tháng 12.

Chi tiết: Subreddit r/Bitcoin: Cán mốc 1 triệu người đăng ký và câu chuyện xung quanh vấn đề kiểm duyệt!

  • Thị phần của BTC so với toàn bộ thị trường hiện đang ở mức 52%, sau khi giảm xuống còn 32.5%: Trong suốt năm 2018, sự thống trị thị trường của BTC đã trở lại mức trên 50% sau những đợt tăng trưởng thần tốc của altcoin vào năm 2017.
  • Sự chấp nhận đối với SegWit tăng từ 10% lên 40%: SegWit, được coi là một giải pháp mở rộng quy mô ngắn hạn với việc làm giảm kích cỡ giao dịch, đã thấy một sự áp dụng lớn vào năm 2018. Hiện tại, 40% tất cả các giao dịch Bitcoin sử dụng giao thức này, tăng từ 10% khi bắt đầu năm 2017.
  • Dung lượng mạng Lightning đi từ con số 0 lên đến ​​500 BTC: Trong suốt năm 2018, Lightning Network đã đi vào hoạt động. Kể từ đó, giải pháp mở rộng này đã tăng lên để giữ 500 BTC ở công suất tối đa. Tại thời điểm thực hiện bài viết, CafeBitcoin ghi nhận con số đã lên đến 510 BTC.

Chi tiết: Lightning Network vừa đạt dung lượng mạng lưới kỷ lục mới ở mức 510 BTC

  • Hashrate tăng gấp đôi trong suốt năm 2018: Bất chấp những tin đồn về việc Bitcoin đã sẵn sàng rơi vào một vòng xoáy chết, hashrate của mạng đã tăng gấp đôi trong suốt năm 2018, từ 19 đến 38 exahash mỗi giây. Bây giờ sẽ phải mất 270 ngày để một kẻ tấn công với 100% hashrate hiện tại viết lại toàn bộ blockchain.
  • 410 tỷ đô la đã được giao dịch bằng BTC trong suốt năm 2018: Số BTC trị giá hơn 410 tỷ USD đã được giao dịch trên mạng trong suốt một năm qua. Con số này trung bình lên tới khoảng 13,000 đô la mỗi giây.
  • Khối lượng giao dịch bitcoin giảm, nhưng một số quốc gia đã chứng kiến ​​sự bùng nổ: Mặc dù khối lượng giao dịch chung giảm, nhưng tại các quốc gia như Colombia, Ấn Độ, Peru và Venezuela, khối lượng đã vẽ nên một đường parabol trên LocalBitcoins. Thống kê này gần đây đã được Andreas Antonopoulos chỉ ra, người đã tuyên bố rằng tiền điện tử và BTC là một cách tuyệt vời để bảo vệ vốn trong các cuộc khủng hoảng tiền tệ, giống như với Bolivar của Venezuela.
  • Số lượng máy ATM Bitcoin tăng gấp đôi: Số lượng máy rút tiền Bitcoin tự động (BATM) đã tăng gấp đôi trong năm 2018 lên 4,000 máy, mang đến cho người tiêu dùng một phương tiện khác để trao đổi và rút tiền điện tử. Năm 2018 với sự tăng trưởng 100% về số lượng BATM, “tiếp tục xu hướng 3 năm tăng trưởng 100% so với năm trước” do Lopp đưa ra. Và trong một cuộc thăm dò gần đây trên Twitter tiết lộ rằng ít hơn 20% người dân đã sử dụng hình thức cơ sở hạ tầng tiền điện tử này, nhiều người đã ca ngợi BATM như một cách để xúc tác cho việc áp dụng toàn cầu.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những dữ liệu này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.