Điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin tăng 10% lần đầu tiên trong tháng

542 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin tăng 10% lần đầu tiên trong tháng

Bitcoin tiếp tục ổn định hoạt động mạng của mình khi điều chỉnh độ khó tăng quay trở lại sau đợt tỷ lệ băm đảo ngược suy giảm vào tháng trước.

Bitcoin điều chỉnh độ khó khai thác

Dữ liệu từ tài nguyên thống kê Blockchain Bitcoin Wisdom xác nhận rằng điều chỉnh độ khó mạng Bitcoin gần đây nhất đã tăng hơn 10%. Độ khó liên quan đến việc nhà khai thác có thể giải các phương trình để xác thực một khối giao dịch trong blockchain Bitcoin.

Như Bitcoinist đã báo cáo, khoảng thời gian kể từ tháng 7 mạng đã chứng kiến ​​nhiều lần điều chỉnh giảm độ khó khai thác khi giá Bitcoin giảm, và các công ty khai thác cần chi phí thấp hơn để tránh việc tham gia vào mạng dẫn đến bị thua lỗ.

Một việc chưa từng xảy ra trong 7 năm qua, tổng cộng 5 đợt điều chỉnh giảm đã xuất hiện trong năm nay – một vào tháng 7, một vào tháng 10, một vào tháng 11 và hai lần vào tháng 12.

Sự thay đổi lớn nhất diễn ra vào ngày 3 tháng 12 ở mức 15,1%. Vào thời điểm đó, BTC/USD là $3834,82 + 0,03% đang phải chịu áp lực mạnh mẽ trong bối cảnh một loạt báo cáo cho biết các công ty khai thác đã từ bỏ mạng lưới vì lo ngại về lợi nhuận.

Bitcoin khác biệt vì Bitcoin được phân cấp

Hashrate đã suy giảm kể từ tháng 8, nhưng độ khó giảm đã gây ra một cú quay đầu vào khoảng giữa tháng 12, minh chứng cho việc Bitcoin có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần đến cơ quan trung ương.

Trong tương lai, có rất ít nhà bình luận mong đợi một sự bứt phá đáng kể cho giá Bitcoin trong ngắn hạn, nhưng sự tiến triển mạnh mẽ về kỹ thuật tiếp tục tạo nên lý do để chúc mừng. Lightning Network, giải pháp mở rộng quy mô lớn của Bitcoin, đã đạt kỷ lục mới về khả năng và mức độ tham gia vào tháng trước.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, nhà phát triển Bitcoin, Jimmy Song, cũng nhấn mạnh bản chất phi tập trung của Bitcoin, sẽ là điểm mấu chốt làm tăng sự tách biệt của nó khỏi các loại tiền thay thế vào năm 2019.

Bitcoin khác biệt vì Bitcoin được phân cấp. Những lợi thế của phân cấp thường tinh tế và dễ bị loại bỏ, nhưng chúng mới là lợi ích thực sự.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin tăng 10% lần đầu tiên trong tháng” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.