Giống như giá, hashrate Bitcoin về cơ bản đã ổn định trong suốt 3 tháng qua

126 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

hashrate Bitcoin ổn định

Hashrate khai thác Bitcoin đã ở mức bình ổn gần 50 Exahash/s kể từ tháng 8 năm 2018. Như vậy, sau 3 năm hashrate tăng tốc nhanh chóng trên mạng lưới Bitcoin, sự bình ổn này đã cho thấy một sự thay đổi trong ngành công nghiệp khai thác coin.

Vào cuối tháng 7, hashrate đào Bitcoin lần đầu tiên vượt quá 50 Exahash/s và duy trì ở mức này kể từ đó. Tuy nhiên, trong ba tháng liên tiếp sau đó, hashrate đã liên tục đạt mức trung bình 50 Exahash/s, lúc thấp nhất giảm xuống còn 40 Exahash/s và có thời điểm đạt tới mức kỷ lục 62 Exahash/s trong một thời gian ngắn.

Nguyên nhân đằng sau sự ổn định

Có ba yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi của hoạt động khai thác Bitcoin, mà có thể giải thích cho sự bình ổn này của hashrate: đó là giá, chi phí và hiệu quả của các máy đào, cũng như độ khó khai thác của Bitcoin.

Giá của Bitcoin càng cao, miner càng kiếm được nhiều tiền. Giá Bitcoin có sự tương quan rất rõ ràng với trạng thái ổn định này của hashrate, kể từ sự phục hồi đáng chú ý gần đây nhất của Bitcoin khi đạt mức cao hơn 8.500 USD vào cuối tháng 7, và hoàn toàn được cân bằng vào đầu tháng 8 khi giá trở lại mức 6.500 USD. Đó là khi hashrate khai thác ngừng tăng và Bitcoin cũng ổn định trong khoảng 6.000 – 7.000 USD kể từ đó.

Độ khó đào Bitcoin đã tăng từ 6 nghìn tỷ vào cuối tháng 7 lên hơn 7 nghìn tỷ vào đầu tháng 11. Độ khó càng tăng, doanh thu mà mỗi đơn vị hashrate nhận được càng giảm.

Vì rằng hashrate đã không tăng trong ba tháng nay, mức giá tương đối thấp của Bitcoin kết hợp với độ khó đào tăng cao có thể đã khiến cho việc mở rộng hoạt động khai thác không mang lại lợi nhuận, ngay cả đối với những “tay chơi” lớn như Bitmain.

Công nghệ khai thác Bitcoin đang ngày càng được cải thiện, với thông báo lớn nhất và mới nhất về mô hình Antminer được trang bị bộ xử lý ASIC 7nm của Bitmain, sẽ được tung ra thị trường vào ngày 08/11. Đây là những con chip khai thác hiệu quả nhất trong lịch sử nhưng rõ ràng, sự gia tăng hiệu quả của những “cỗ máy đào Bitcoin” không có nhiều ảnh hưởng so với việc thiếu tăng giá và độ khó thuật toán đào tăng cao.

Có thể sẽ cần một sự hồi phục đáng kể của Bitcoin để đẩy hashrate khai thác lên cao hơn mức ổn định 50 Exahash/s.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự bình ổn của hashrate trong 3 tháng qua? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Bitcoinnews

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.