Google Trends 2018: “Bitcoin là gì” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất

276 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Dữ liệu của Google cho thấy Bitcoin là gì là câu hỏi được tìm kiếm phổ biến nhất ở Hoa KỳVương quốc Anh cho năm 2018, cho thấy Bitcoin (BTC) đã đạt được sự quan tâm đáng kể trong nhận thức của cộng đồng trực tuyến trong năm nay.

“Bitcoin là gì” hiện đang đứng đầu trong danh sách tìm kiếm “… là gì?” trong năm nay, trong khi danh sách hàng năm cũng bao gồm một số cụm từ khác liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi Bitcoin đã đứng đầu danh sách “… là gì”, thì Bitcoin đã tuột mất vị trí của nó trên danh sách “Cách …” vào tay đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, Ripple (XRP). Trong năm 2018, người dùng đã tìm hiểu thêm về cách mua XRP, với cụm từ “Cách mua Ripple”, đưa nó lên vị trí thứ tư trong danh sách tìm kiếm “Cách…” của Google, trong khi Bitcoin hiện đang xếp thứ tám.

Sự phổ biến ngày càng tăng của Ripple có thể sẽ là nhờ sự kết hợp với một sự thúc đẩy gần đây – đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Như đã từng được báo cáo trước đây, mặc dù tổng số lượt tìm kiếm của Google cho từ khóa Bitcoin đã giảm 75% vào tháng 6, thuật ngữ này vẫn được tìm kiếm nhiều hơn từ khóa về nữ danh ca nổi tiếng “Beyonce”.

Vào giữa tháng 11, khi đợt hard fork gây tranh cãi của Bitcoin Cash (BCH) đã gây ra biến động trên khắp các thị trường, mối quan tâm tìm kiếm trên toàn thế giới về “Bitcoin” đã đạt mức cao nhất trong 6 tháng, và dần ít hơn trong những tuần tiếp theo.

Hiện tại, Nam Phi, Hà Lan và Ghana là 3 nguồn tìm kiếm hàng đầu đối với “Bitcoin”.

Thật kỳ lạ, trong khi đó, các tìm kiếm Ripple vẫn không thay đổi kể từ tháng Năm.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.