Bitcoin Lightning Network tiến triển với trên 2000 kênh hoạt động

2.440 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin Lightning Network phát triển

Gần đây, tin tức quan trọng về việc Lightning Network (LN) sắp sửa đi vào hoạt động đã bùng nổ thông qua thông báo của CoinGate trên Twitter. Đây là một trong những phát triển được chờ đợi nhất trong không gian tiền điện tử và có ý nghĩa đối với cả cộng đồng Litecoin (LTC) cũng như Bitcoin (BTC). Trên thực tế, Charlie Lee, nhà sáng lập LTC cũng đã tham gia đặt cược với Roger Ver trong năm nay khi tuyên bố rằng LN sẽ sẵn sàng trong 18 tháng tới.

Một kênh fan hâm mộ không chính thức trên Twitter của Bitcoin Lightning Network có tên Lightning Network statistics, đã tweet các cập nhật về sự phát triển của Bitcoin LN cho đến ngày hôm nay. Theo đó, hiện có hơn 4.500 node trên mạng lưới với hơn 2.000 kênh tham gia tích cực. Bài đăng cũng tiết lộ rằng công suất trên mạng lưới là 495.290 BTC tính đến thời điểm hiện tại, tương đương với 1,90,07,59,574, tại thời điểm viết bài. Tweet gốc ghi như sau:

“http://1ML.com observed:
4,691 nodes (2,159 with active channels)
15,104 channels
495.290 BTC capacity ($1,924,723.25)
new in the past 24h:
31 nodes, 287 channels
median node capacity: 0.010 BTC ($38.89)”

Một kênh Twitter nổi tiếng khác có tên A v B cũng cập nhật cho cộng đồng về những điểm mạnh và những cải tiến tiềm năng phải được thực hiện để hoàn thiện công nghệ. Tại đây, người dùng đã liệt kê các ưu điểm của Lightning Network, cụ thể là phí cực thấp, các khoản thanh toán vi mô sub-satoshi, thanh toán ngay lập tức, khả năng mở rộng vô hạn, mã hóa lớp onion, phân quyền và bảo mật ngoài chuỗi.

Trong danh sách những điều cần cải thiện, người dùng này đã đề cập đến việc thêm các cổng on-chain và off-chain, cân bằng kênh và tạo ra các ví di động tốt hơn dưới dạng các tiện ích bổ sung tiềm năng.

Theo Lee, LN là giải pháp lớp thứ hai tốt nhất cho các giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và Litecoin, sẽ cho phép hoán đổi nguyên tử giữa hai loại tiền điện tử. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, ông đã cho rằng Litecoin có thể giúp Bitcoin giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng vì không gian khối của nó hiệu quả gấp bốn lần so với Bitcoin.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những con số này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Ambcrypto

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.