Bitcoin “tỏa sáng” trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang

1.369 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin tỏa sáng

Cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang, đã gây ra những tổn thương kinh tế và tạo ra sự bất ổn. Tuy nhiên, cuộc chiến này dường như vô tình tô điểm cho những “đức tính tốt đẹp” của Bitcoin – chẳng hạn như chống lại sự lạm phát.

Chuẩn bị cho chiến tranh thương mại toàn diện

Cuộc chiến thương mại do Tổng thống Donald Trump khởi xướng chống lại Trung Quốc, Châu Âu và các quốc gia khác giờ đây dường như không thể ngăn cản được.

Thực tế, Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ đã kích hoạt “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế”.

Vì thế mà, The Wall Street Journal đã báo cáo:

“Tổng bí thư Tập Cận Bình đã chỉ thị các cấp chính quyền khác nhau sẵn sàng cho một cuộc chiến thương mại toàn diện.”

Một số ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại đã bắt đầu lan tỏa, tạo ra sự bất ổn trong nền kinh tế.

Vì vậy, giám đốc điều hành của Apple – Timothy D. Cook – đã cảm thấy lo sợ về những rủi ro mà cuộc chiến này có thể gây ra cho tập đoàn của ông, và đã nỗ lực kêu gọi các nhà lãnh đạo từ cả Trung Quốc lẫn Hoa Kỳ cần bình tĩnh hơn.

Theo tờ New York Times:

“Với 41 cửa hàng và hàng trăm triệu chiếc iPhone được bán trong nước, có thể nói rằng chưa có công ty nào của Hoa Kỳ hoạt động ở Trung Quốc lại thành công được như thế, thu hút được nhiều sự chú ý và quan tâm của công chúng như thế.”

Song song với đó, những người nông dân Hoa Kỳ cũng đang nhận ra mức độ áp đặt thuế quan có thể khiến họ phải chịu thiệt hại. Về vấn đề này, John Heisdorffer, chủ tịch Hiệp hội Đậu tương Hoa Kỳ (ASA), cho biết trong một tuyên bố:

“Phép tính rất đơn giản. Trung Quốc đánh thuế xuất khẩu đậu tương ở mức 25%, và điều này gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nông dân Hoa Kỳ.”

Mặt khác, kể từ khi Hoa Kỳ áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm, Liên minh châu Âu đã trả đũa bằng việc đánh thuế nhập khẩu lên 3.25 tỷ USD hàng hoá Hoa Kỳ.

Trên thực tế, châu Âu đã bắt đầu bất ổn từ khi Tổng thống Trump đe dọa đưa ra mức thuế – cùng lúc đó thì ở Đức cũng ghi nhận chỉ số niềm tin kinh doanh đã giảm trong suốt 6 tháng qua.

Tài sản kiềm chế lạm phát như Bitcoin cung cấp “tấm khiên chắn bảo hộ” chống lại cuộc chiến tranh thương mại

Lịch sử cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các loại tiền tệ an toàn để giảm thiểu rủi ro mất tài sản do bất ổn kinh tế và tác động “bào mòn” của lạm phát.

Theo lời của Nevil Gibson của Tạp chí Kinh doanh Quốc gia, dữ liệu lạm phát CPI, mà sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 7, có thể cho thấy lạm phát có khả năng đạt gần 3% – thậm chí “đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ”.

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Brian Kelly khẳng định rằng, trong các cuộc chiến tranh thương mại, giá trị của tiền tệ sẽ giảm trong khi giá cả lại tăng. Vì vậy, Kelly khuyên bạn nên nắm giữ những tài sản hữu hình.

Kelly nói với CNBC:

“Tôi muốn sở hữu những thứ có khả năng giảm phát và có nguồn cung cố định trong một môi trường lạm phát. Và hãy nhìn vào những gì Bitcoin đã làm trong những ngày qua.”

Do đó, các nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng lạm phát có nhiều khả năng sẽ chuyển sang các tài sản hữu hình, chẳng hạn như Bitcoin, chủ yếu là do chúng có khả năng chống lạm phát.

Thực tế thì, Bitcoin vốn sinh ra đã là một đồng tiền “kháng” lạm phát – vì chỉ có 21 tỷ coin sẽ được khai thác. Dự kiến, đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được đào vào năm 2040.

Vì vậy, Bitcoin có thể sớm bắt đầu cho thấy vai trò của nó như là một hàng rào chống lại các tác hại của một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Xem thêm:


Theo bạn, các cuộc chiến tranh thương mại sẽ tác động như thế nào đến giá trị của Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.