Bitcoin của chúng ta có thể bị đánh thuế sớm đến mức nào?

253 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin của chúng ta có thể bị đánh thuế sớm đến mức nào?

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Bittax, Gidi Bar Zakay, đã nói với Bitcoinist tại Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin của Israel vào ngày 8 tháng 1 ở Tel-Aviv về nghĩa vụ thuế tiền điện tử cho người dùng và cảnh quan điều tiết đang hình thành như thế nào trên toàn thế giới.

Đánh thuế Bitcoin sẽ sớm xảy ra

Để bắt đầu, Zakay đã được hỏi tại sao anh quyết định ra mắt Bittax và thuế Bitcoin khác với thuế thông thường như thế nào.

“Không phải ai cũng có thể tính thuế tiền điện tử cho riêng họ. Phương pháp tính toán thường xuyên và quen thuộc – FIFO (Nguyên tắc nhập trước – xuất trước) – không đơn giản để tính toán, nhưng tính thuế theo cách này sẽ đồng thời đại diện cho hoạt động thực tế của các đồng coin, cho phép người dùng trình bày toàn bộ hình ảnh, ngăn ngừa thiếu sót dữ liệu và tiết kiệm thanh toán thuế cho các hoạt động có tính chất không phản ánh một giao dịch thực tế, đó là một nhiệm vụ phức tạp mà bình thường không thể thực hiện được với Excel hay một máy tính đơn giản tại nhà. “

Khi được hỏi rằng dịch vụ của Bittax chỉ cung cấp cho công dân Israel hay là cả thế giới, Zakay đã trả lời rằng: “Dịch vụ này hiện đang hoạt động ở Israel và sẽ được cung cấp cho cả Mỹ và sau đó sang châu Âu. Công ty chúng tôi hiện chỉ được liệt kê ở Israel, nhưng dự kiến ​​sẽ hoạt động trên phạm vi quốc tế.

Không dễ để thực hiện

Một câu hỏi khác mà Zakay được hỏi là có bao nhiêu người mà anh ấy nghĩ rằng sẽ nợ thuế tiền điện tử, anh cho biết, “khi kiểm tra dữ liệu hoạt động từ các sàn giao dịch khác nhau, chúng tôi đang quan sát hàng triệu triệu người trên toàn thế giới.”

Khi được hỏi về việc có bao nhiêu người hiện sẽ nộp thuế tiền điện tử, Zakay nói:

“Rất ít. Quá trình này sẽ mất thời gian, cho cả người dùng và cơ quan chức năng. Một khi chủ sở hữu đồng coin hiểu được rằng quy định sẽ dẫn đến kết quả là sự chấp nhận trên phạm vi quốc tế cho các đồng coin, và chính phủ sẽ biết được làm thế nào để thu các loại thuế này và chủ động tiếp cận người dùng, quá trình này sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Tôi hy vọng sẽ thấy sự gia tăng lớn về số lượng báo cáo được nộp cho năm 2018 trong hai hoặc ba tháng và thậm chí còn tăng nhiều hơn trong các báo cáo cho năm 2019. “

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Bitcoin của chúng ta có thể bị đánh thuế sớm đến mức nào?” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.