Bitcoin chạm đáy mới $5,860, sẽ chẳng còn gì cản bước BTC tiến về $2,500?

3.852 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

giá Bitcoin giảm dưới $8.000

Giá Bitcoin đã chính thức rơi khỏi ngưỡng $6,000, tạm thời lập mức thấp nhất năm 2018 này ở $5,858, với đợt bán tháo chưa cho thấy bất kì dấu hiệu nào là sắp sửa dừng lại.

Vào tháng 2 năm nay, Bitcoin cũng từng ghi nhận một cú giảm mạnh từ $8,000 về xấp xỉ $6,000, đạt đáy gần $6,050. Tuy nhiên, vào ngày 24/06 hôm nay, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã lần đầu tuyên đâm thủng vùng hỗ trợ $6,000, quay trở về khu vực $5,000 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Lặp lại thị trường giá giảm 2014?

Xu hướng giá BTC dường như tương tự như những gì nó đã từng trải qua trong năm 2014, khi Bitcoin mất đến 80% giá trị từ đỉnh cao nhất khi đó. Về mặt lý thuyết, sự suy sụp BTC của 2014 và 2018 gần như chẳng khác nhau mấy, vì cả hai đều có nguyên nhân là do vỡ bong bóng đầu tư.

Từ ngày 29/05 đến 10/06, Bitcoin cùng thị trường tiền điện tử đã có tín hiệu phục hồi, ghi nhận 12 ngày biến động giá ổn định và có lúc còn tăng nhẹ.

Song, một đợt bán tháo ồ ạt bắt đầu từ ngày 11/06 đã khiến BTC sụt từ $7,700 về còn $6,670, kích hoạt một đợt chỉnh giá ngắn hạn nữa, mở ra nguy cơ giảm về $5,000.

Xu hướng giá Bitcoin thực tế đã gần như giống hoàn toàn dự báo được đưa ra bởi nhà phân tích Willy Woo vào cuối tháng 5.

Theo đó, Woo cho biết là với sự biến động dữ dội của thị trường, cộng với lưu lượng giao dịch BTC sụt giảm mạnh, thì nhiều khả năng Bitcoin sẽ bị “rút máu” dần dần về $5,500.

Nếu đúng thật là Bitcoin sắp tiến về $5,000 thì đây sẽ đánh dấu mức giảm 75% từ mốc giá cao nhất mọi thời đại $20,000 đạt được hồi tháng 12/2017, điều mà thậm chí có thể khiến BTC trải qua một lần điều chỉnh thị trường còn tệ hơn cả năm 2014.

Chẳng còn gì có thể cản bước Bitcoin tiến về $2,500?

Nhiều nhà bình luận đã lần lượt đưa ra nhận định của mình về tình hình hiện tại của BTC, chia sẻ ý kiến cá nhân về tương lai của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Một trong số đó là Luis Carranza, nhà sáng lập của London Fintech Week, người mà đã trả lời phỏng vấn với Express.co.uk là cho dù liên tục lập nên các mức đáy mới trong năm 2018 thế nhưng vẫn còn nhiều lí do để lạc quan về Bitcoin trong dài hạn. Ông nói:

Chẳng thể nói trước được gì đối với tiền điện tử. Sẽ luôn xuất hiện bất thình lình các đợt tăng hay giảm. $4,500 hiện đang là mục tiêu đáy tiếp theo, nhưng cũng không còn gì có thể ngăn cản $2,500 trở thành đáy mới.

Tương tự, khi mà Bitcoin dần phổ biến hơn thì giá cũng sẽ tăng lại. Kể cả khi nó có giảm về đi chăng nữa thì cũng chẳng có gì có thể ngăn không cho nó hồi phục lên lại $14,000.

Carranza còn cho biết thêm là các lần mất giá trầm trọng này đa phần là cần thiết để nhà đầu tư học “ngậm đắng nuốt cay” biến “tiền ngu” thành “tiền thông minh”. Ông nhận xét:

Các thách thức của năm 2018 đều xoay quanh vấn đề quản lý và sự trưởng thành của thị trường, khi mà dòng tiền đổ vào ngày càng lớn hơn thì tiền số cũng dần trở thành trò chơi không dành cho những kẻ non kinh nghiệm.

Đừng đánh cược tất cả vào khoản đầu tư này

Gavin Pannu đến từ Học viện Đầu tư London (LAT) cũng đồng tình với quan điểm rằng quy định pháp lý chính là chìa khoá then chốt tạo nên một đợt tăng trưởng mạnh mẽ mới cho tiền điện tử, nhận định:

Giới ngân hàng trung ương lâu nay vẫn thường im lặng mỗi khi tiền điện tử tăng giá, và có thể đang âm thầm nghiên cứu để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho lĩnh vực này. Một thị trường tiền số được quản lý chắc chắn sẽ giảm thiểu nỗi lo trong nhà đầu tư.

Còn bàn về việc có phải Bitcoin đã chạm đáy hay chưa – câu hỏi mà ai cũng đang quan tâm muốn biết – Pannu lại tỏ vẻ ít tự tin hơn, giải thích:

Tính biến động Bitcoin giờ đã ít hơn nhiều so với năm ngoái, nhưng vì đây là một dạng tài sản nặng tính bong bóng nên cũng không thể khẳng định được khi nào nó sẽ đạt đáy.

Tiền tệ kỹ thuật số vẫn đang là một lớp tài sản mới cần có những bước đi quan trọng để được chấp nhận bởi công chúng, từ đó mới có thể tiếp tục dâng trào giá trị được.

Đây đã trở thành một nỗi lo cho nhà đầu tư khi mà giá Bitcoin trong tháng vừa qua đã giảm đến 19,88%. Điều cấp bách bây giờ là phải cân nhắc đầu tư với những biện pháp quản lý rủi ro hiệu quả, và như mọi người thường hay bảo, đừng đánh cược tất cả vào thương vụ đầu tư ấy.

Nguồn Coin68/CCN & Bitcoinist

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.