Bitcoin SV: Cảnh báo tin đồn thổi giá thất thiệt từ Trung Quốc

1.714 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Những kẻ lừa đảo đã thổi giá Bitcoin SV (BSV) hôm thứ Tư bằng cách đăng tải một tin giả với chủ đích đánh đồng nhà sáng lập của BSV và Bitcoin.


Trang tin Coinbull giả mạo đăng tải một tin sai sự thật rằng Craig Wright đã chuyển Bitcoin từ các ví có tên Satoshi để chứng minh danh tính của mình.

Kết quả là giá Bitcoin SV tăng 60 đô trong vòng chưa tới 10 tiếng đồng hồ.

Nguồn: Coinmarketcap

Wright, người dẫn đầu đợt fork làm sinh ra đồng Bitcoin SV (BSV) vào tháng 11 năm 2018, vẫn kiên trì tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, tác giả của công trình Bitcoin. Song lời tuyên bố của Craig vấp phải rất nhiều sự hoài nghi có cơ sở.

Nếu anh ta thực sự là Satoshi, Wright sẽ kiểm soát được private key của các ví đào những đồng Bitcoin đầu tiên – và vì thế chỉ cần chuyển đi một số coin đó để là có thể chứng minh được lời tuyên bố của mình.

Lời cảnh báo giả mạo nói như sau:

CSW đã chuyển 50 nghìn BTC từ ví Bitcoin lớn nhất tới Binance đã xác nhận anh ta chính là Satoshi thật. Vì vậy, CZ cũng sẽ niêm yết Bitcoin SV và đưa ra xin lỗi chính thức trên mạng xã hội Twitter.

Những tin đồn thổi giá này khá là quen thuộc – và cũng khá “béo bở”.

“Trò lừa đảo này đơn giản và xảy ra thường xuyên – tất cả các kênh truyền thông crypto của Trung Quốc lưu truyền những thông tin như hình trên bằng WeChat nhiều hơn là trích dẫn nguồn chính thức. Vì vậy bất kỳ ai cũng có thể học được kỹ năng photoshop và sử dụng một mẫu ảnh dễ dàng,” đối tác sáng lập của Primitive Ventures nhận định.

Coinbull trả lời trên WeChat với thông báo riêng:

Thông cáo của Coinbull: liên quan đến hình ảnh xuyên tạc gần đầu sử dụng nhãn hiệu Coinbull để lan truyền thông tin thất thiệt.

“Gần đây, chúng tôi nhận được một vài phản hồi từ người dùng rằng có một tin đồn thất thiệt đã được lan truyền sử dụng dấu hiệu của Coinbull. Chúng tôi khuyến cáo người dùng không nên tin bất kỳ những tin đồn chưa được kiểm chứng và lan truyền chúng. Cảm ơn sự hợp tác của mọi người.”

Bitcoin SV đã đạt 193,07 đô, mức cao nhất trong 7 ngày sau tin đồn và hiện đang ngấp ngưỡng ở mức 180 đô tại thời điểm biên tập bài viết.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.