Bitcoin tăng vọt 18% sau 3 ngày, đạt gần 3,800 USD: Diễn biến tiếp theo sẽ là như thế nào?

2.770 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Từ ngày 17 tháng 12, trong vòng chưa đầy 3 ngày, giá Bitcoin đã tăng từ $3,181 lên $3,776, tương ứng với mức tăng hơn 18%.

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Bitstamp, Bitcoin (BTC) đã điều chỉnh nhẹ xuống 3,700 USD nhưng việc đồng tiền điện tử này phá vỡ trên mức 3,700 USD đã khiến các nhà phân tích xem xét khả năng test mức kháng cự chính của tài sản trong phạm vi 3,800 – 4,200 USD.

Bitcoin tiếp theo sẽ hướng tới đâu?

Vào thứ Hai, khi giá Bitcoin dao động ở mức khoảng 3,500 USD, một trader tiền điện tử CryptoDog13 đã nói rằng BTC có thể giảm xuống dưới mức 3,400 USD nếu mất đà hoặc có khả năng tăng lên 3,800 USD.

Sự củng cố của BTC dưới mức kháng cự. Nếu mất đà, hãy nhìn xuống mức hỗ trợ $3,400. Còn nếu là một sự phá vỡ lên trên, hãy cùng ngóng về mức $3,800.

Kể từ đó, Bitcoin đã cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự $3,800, mức mà nó không thể test kể từ tuần đầu tiên của tháng 12.

Bitcoin có thể đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về giá trong tuần qua do các tình trạng vượt bán (oversold) nghiêm trọng. Từ ngày 28/11, giá trị của BTC/USD đã liên tục giảm, trải qua một đợt bán tháo mạnh mà thực chất không phải chịu áp lực bán cao.

Khi thị trường bắt đầu cho thấy tình trạng vượt bán, nhiều tài sản tiền điện tử lớn bắt đầu khởi động một đợt tăng giá điều chỉnh, cuối cùng đẩy toàn bộ thị trường tăng giá trị.

Các trader short Bitcoin từ đỉnh, ở mức khoảng 19,500 USD, cũng đã bắt đầu rút tiền từ các vị thế của họ với ước tính đáy trung hạn của BTC sẽ nằm trong phạm vi từ 3,000 đến 4,000 USD.

Nói với Bloomberg, Mark Dow, một trader BTC, cho biết:

“Tôi đã xong. Tôi không muốn cố gắng lái thứ này về 0. Tôi không muốn thử thêm bất kì nỗ lực nào nữa. Tôi không muốn nghĩ về nó. Có vẻ như đúng thời điểm. Họ chỉ thấy nó đang đi lên và muốn có một phần của nó.

Các tài sản điện tử khác cũng tăng mạnh

Các nhà phân tích nói chung đã cho rằng sự sụt giảm mạnh mẽ về giá của Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và các tài sản tiền điện tử lớn khác là do thiếu các nguyên tắc cơ bản. Ethereum đã không thể cho thấy mức độ hoạt động người dùng cao trong các ứng dụng phi tập trung (dApp) trong khi Bitcoin Cash phải vật lộn để có được sự chấp nhận của những nhà buôn.

Sự tăng vọt của giá ETH, BCH và các đồng coin khác như EOS cho thấy các trader đang thoải mái hơn khi tham gia vào các vị thế rủi ro cao và tự tin vào xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Liệu cả các đồng tiền điện tử lớn và các token ERC20 nhỏ có thể duy trì đà tăng trưởng của chúng trong suốt nhiều tuần tới và duy trì phạm vi giá đạt được trong vài ngày qua hay không vẫn là chưa chắc chắn. Nhưng, đợt phục hồi gần đây đã giúp thị trường tránh được sự sụt giảm lớn dưới mức vốn hóa 100 tỷ USD.

Theo CCN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự phát triển sắp tới của thị trường? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.