Cập nhật: Giá Bitcoin bất ngờ tăng trở lại trên 4,100 USD. Liệu có phải là “mèo giãy chết”?

2.232 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Bitcoin (BTC) đang tăng lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý 4,100 USD trong khi phe bò đang chiếm ưu thế.

Bticoin bất ngờ tăng trở lại mức 4,100 USD

Tỷ giá BTC/USD đã tăng lên 4,100 USD trên Coinbase trong khoảng 16 – 17 giờ chiều theo giờ Việt Nam. Cặp giao dịch này cũng trong khoảng thời gian ấy cũng được giao dịch ở mức $4,197 trên sàn Bitfinex

Sự phục hồi tổng thể hứa hẹn sẽ khôi phục sự lạc quan đối với thị trường vốn đã chứng kiến ​​sự sụp đổ xuống mức thấp hàng năm gần 3,100 USD. Giá đã tăng 29% ấn tượng trong khi vốn hóa thị trường Bitcoin cũng đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong hai tuần khoảng 70 tỷ USD.

Ảnh: CCN

Không có bằng chứng cụ thể nào hỗ trợ cho đà tăng đang diễn ra. Tuy nhiên, giá càng đi lên, mức $3,127 càng có xác suất được xác nhận là đáy mới. Thật thú vị, bước nhảy trùng hợp với một sự kiện kinh tế vĩ mô lớn ở Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang (FED) hôm thứ Tư đã nâng lãi suất, khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ được phen đỏ lửa. Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này và vẫn duy trì đà tăng của nó.

Xét về phân tích kỹ thuật, tỷ giá BTC/USD đang làm những gì nó phải làm: phục hồi từ khu vực vượt bán (oversold) của nó sau khi ở lại đó trong một thời gian tương đối lớn. Chúng ta đang xem xét sự hình thành của một đầu và vai nghịch đảo và có khả năng nhiều vị trí long sẽ thoát ra ở mức này. Tuy nhiên, những người có kỳ vọng tăng giá hơn đối với bitcoin phải rõ ràng chú ý đến $4,414 – mức kháng cự từ phiên giao dịch ngày 29/11 – là mục tiêu tăng giá chính của họ, tiếp theo là mức trung bình động 50 kỳ.

Tâm lý giảm giá vẫn còn tồn tại trên thị trường bitcoin, do chúng ta đang ở trong một mô hình cờ giảm, một chỉ báo cho thấy việc bán sẽ tiếp tục sau các hành động phục hồi vừa phải.

Liệu có phải là “mèo giãy chết”?

Như được CafeBitcoin đưa tin trước đó, trader kỳ cựu Peter Brandt với dự đoán chính xác về mức giảm giá 80% của Bitcoin sau khi đạt đỉnh, trong một cuộc nói chuyện với Yahoo Finance gần đây đã cho biết:

Nếu BTC phá vỡ trên 4,000 USD, một động thái như vậy có thể được coi là “mèo giãy chết”, chứ không phải là một sự đảo ngược xu hướng dài hạn.

“Mèo giãy chết” là khi một tài sản tăng giá sau một đợt suy giảm mạnh, nhưng sau đó lại tiếp tục rớt xuống. Nếu một động thái như vậy trở thành hiện thực và BTC phá vỡ dưới 3,000 USD trong quý 1/2019, ông dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức 1,200 USD, do tài sản nằm ở giữa kênh xu hướng giảm giá mạnh.

CafeBitcoin tổng hợp

Xem thêm:


Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự phục hồi này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.