Giảm thế chứ giảm nữa cũng không “giết” được Bitcoin – Con quái vật bất tử của ngành công nghiệp

4.932 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

bitcoin sẽ sớm trở lại

Sự tấn công không ngừng các sàn giao dịch gần đây, trong ngắn hạn, đã ảnh hưởng khá tồi tệ đến giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, có niềm tin rằng một khi những tin tức bất lợi này biến mất, các nhà đầu tư sẽ sớm nhìn thấy được những tương lai tương sáng ở Bitcoin nói riêng và thế giới tiền điện tử nói chung.

Bitcoin: Càng bị tấn công càng mạnh mẽ

Gần đây, thị trường tiền điện tử trải qua khá nhiều chuyện khi liên tục xảy ra các vụ tấn công sàn, các vấn đề pháp lý được chỉnh sửa, cũng như báo cáo từ một cuộc điều tra về việc thao túng giá.

Tất cả đều ảnh hưởng không nhỏ đến giá của Bitcoin và gần như mọi đồng tiền điện khác đều đang có tình trạng ảm đạm.

Bất chấp những bất lợi này, sự đồng thuận ngày càng tăng, với khả năng phục hồi vốn có của Bitcoin, nó sẽ sớm lấy lại quỹ đạo tăng dần với một cường độ lớn hơn!

Việc thường xuyên tiếp xúc với các vụ tấn công sẽ làm cho Bitcoin và các đồng tiền khác khác mạnh mẽ hơn “kháng” lại được các cuộc tấn công như vậy. Christian Ferri, Chủ tịch và CEO của BlockStar, đã nói:

“Trong mọi công nghệ, hack sẽ chỉ gây tổn hại trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ là một động lực chính trong việc tăng cường hệ sinh thái tiền điện tử, làm cho nó an toàn hơn, đó là chìa khóa cho việc áp dụng hàng loạt.”

Sự tham gia của các ông lớn tài chính

Hơn nữa, các tổ chức tài chính khổng lồ, bao gồm các sàn giao dịch và các ngân hàng lớn đang đầu tư mạnh mẽ và thuê những nhân lực ưu tú để xây dựng và phát triển khả năng giao dịch của Bitcoin ngày càng ổn định và phát triển.

Ví dụ, NASDAQ đang có kế hoạch tung ra thị trường tương lai cho tiền điện tử. Trên thực tế, sàn giao dịch chứng khoán này đã hợp tác với Gemini, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, với mục đích cải thiện giám sát thị trường để phát hiện các thao tác thị trường và các giao dịch gian lận.

Ngoài ra, một nền tảng trao đổi tiền điện tử mà NASDAQ hỗ trợ – DX.Exchange – sẽ được khởi chạy vào tháng này.

The New York Times cũng báo cáo rằng ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đang nghiên cứu trên nền tảng giao dịch trực tuyến của riêng mình, điều đó sẽ sớm cho phép các nhà đầu tư lớn trên Phố Wall giao dịch tiền điện tử.

Goldman Sachs đã đi trước một bước, bắt đầu cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch Bitcoin tương lai vào tháng trước.

goldman sachs áp dụng bitcoin

Giao dịch Bitcoin sẽ ngày càng rẻ hơn và nhanh hơn

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết vấn đề chủ chốt – khả năng mở rộng.

Những cải tiến công nghệ bao gồm SegWit, Lightning Network và Atomic MultiPath Payments qua Lightning, và giờ là Bitcoin Core 0.16.0, đã giải quyết được vấn đề về chi phí mở rộng và chi phí giao dịch.

Gần đây, những người đam mê Bitcoin đã tham sự lễ ra mắt Bitcoin Core 0.16.0, giới thiệu về những hỗ trợ đầy đủ cho SegWit. Các sàn giao dịch Bitcoin nổi bật, như Coinbase và Bitfinex ngay lập tức bắt đầu triển khai SegWit cho sàn của mình.

Do đó, phí giao dịch hiện thấp và nhanh hơn, tạo điều kiện cho các khoản thanh toán Bitcoin giá trị thấp gần như là tức thời.

Tại thời điểm hiện tại, gần 40% tất cả các sàn giao dịch Bitcoin đều sử dụng SegWit.

Ngoài SegWit, nhiều sàn đang sử dụng kỹ thuật mới – giao dịch theo lô (hợp nhất các giao dịch). Việc hợp nhất làm tăng hiệu quả của các giao dịch Bitcoin lên hơn 75% bằng cách gom nhiều kết quả đầu ra thành một giao dịch duy nhất.

Lời kết

Đối với một loại tiền tệ kỹ thuật số đã chết lên chết xuống đến 300 lần, có thể nhận định rằng tương lai của Bitcoin sẽ khá tươi sáng khi giờ đây nó đã dần bất tử!

Các công nghệ kỹ thuật, cũng như sự quan tâm từ các tổ chức tài chính lớn đang làm cho các giao dịch Bitcoin ngày một hiệu quả hơn. Đây là những yếu tố quan trọng đưa giá trị của Bitcoin lên một mức cao mới.

Nguồn Bitcoinist

Truy cập CafeBitcoin để nhận thông tin nhanh và đầy đủ nhất! Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.