Bitcoin kết thúc tháng 11 với mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm qua

648 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

giá Bitcoin tháng 11

Bitcoin vừa kết thúc tháng hoạt động kém nhất trong bảy năm qua về mặt suy giảm giá mỗi tháng.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới khởi đầu tháng 11 với mức giá trung bình trên các sàn giao dịch là 6.341 USD, nhưng tính đến 0:00 UTC ngày 01/12, nó được giao dịch ở mức 3.964 USD, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Như vậy, sự sụt giảm gần 2.400 USD của giá Bitcoin đã dẫn đến hiệu suất hàng tháng giảm 37,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 08/2011, khi BTC giảm từ 8 USD xuống còn 4,8 USD, tương ứng với mức giảm 40% hàng tháng, theo dữ liệu từ Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (BPI).

giá Bitcoin tháng 11 - hiệu suất BTC/USD hàng tháng

 

Vì Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất xét về vốn hóa thị trường, hiện chiếm 53,5% toàn bộ thị phần, nên tất cả các loại tiền điện tử khác có xu hướng đi theo “sự dẫn dắt” của nó khi nói đến hiệu suất giá.

Kết quả là, thị trường nói chung đã phải chịu thiệt hại đáng kể trong tháng 11, khi chỉ có một trong số 25 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có được lợi nhuận hàng tháng.

Trường hợp ngoại lệ là Bitcoin SV, một đồng coin fork từ Blockchain Bitcoin Cash ban đầu, nhưng nó tồn tại chưa đủ lâu, và mới chỉ tích lũy được 22 ngày dữ liệu giá trên CoinMarketCap.

giá Bitcoin tháng 11 - Hiệu suất tháng 11 của Top 25

 

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, các đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đều phải chịu mức thiệt hại lên đến hai con số trong tháng 11. Tezos (XTZ) là đồng tiền thể hiện kém nhất trong tháng, phản ánh mức lỗ 61.5%, theo sau là Bitcoin Cash (BCH) khi mất 58.5% giá trị.

Hơn nữa, hiệu suất trung bình của 10 đồng tiền điện tử hàng đầu xếp theo vốn hoá thị trường đã giảm 30%, trong khi hiệu suất trung bình của tất cả 25 đồng giảm 37%.

Biểu đồ hàng tháng về vốn hoá thị trường

Vì vốn hóa thị trường là một hàm số của giá một loại tiền điện tử nhân với nguồn cung lưu hành của nó, nên vốn hóa của toàn bộ thị trường sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bất cứ khi nào giá trải qua một đợt sụt giảm mạnh.

giá Bitcoin tháng 11 - vốn hoá thị trường

Vào đầu tháng 11, tổng vốn hóa thị trường ghi nhận mức giá trị 203 tỷ USD, song hiện nay, con số đó chỉ còn 130 tỷ USD, tức “bốc hơi” 35%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đã mất hơn 690 tỷ USD và 83% giá trị của nó kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 820 tỷ USD trong tháng 1 vừa qua, theo CoinMarketCap.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về mức độ sụt giảm của Bitcoin nói riêng và cả thị trường nói chung? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.