Peter Brandt: Bitcoin dù có trên 4,000 USD vẫn là “mèo giãy chết”, thị trường tiền điện tử vẫn trong xu hướng giảm!

2.803 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Có ai còn nhớ về dự báo BTC giảm 80% từ đỉnh của Peter Brandt?

Peter Brandt có khả năng là một cái tên mà bạn đã nghe thấy rất nhiều trong thị trường tiền điện tử những năm gần đây. Brandt, đối với những người không biết, là một trader thị trường hàng hóa với hơn 40 năm kinh nghiệm và, một người mới bắt tay vào Bitcoin (BTC). Mặc dù trader người Mỹ rất thích đồng tiền điện tử hàng đầu này, nhưng gần một năm trước, vào ngày 22 tháng 1, Brandt đã quyết liệt kêu gọi pull back BTC, trích dẫn các nguyên tắc [phân tích kỹ thuật] chung.

Vào thời điểm đó, trong một tweet đã nhận được 3,300 lượt thích, nhà phân tích giải thích rằng sau khi tăng giá theo mô hình parabol trên thị trường, một sự sụt giảm 80% hoặc hơn sẽ diễn ra. Brandt đã tìm ra mức giảm 80% cho BTC, tương ứng BTC sẽ về mức 3,933 USD.

Bây giờ, dự báo của ông đã thành hiện thực. Và điều này đã không được chú ý. Trader, nhà phân tích và nhà bình luận Infamous, chủ tài khoản Twitter @infamousXBT, gần đây đã đăng đoạn tweet dưới đây, có vẻ như bông đùa về phản ứng cộng đồng tiền điện tử đối với dự báo $4,000 của Brandt.

Cộng đồng Twitter Tiền điện tử chào đón @PeterLBrandt sau khi chỉ ra thành công sự sụt giảm 80% giá trị Bitcoin sau khi giá đạt đỉnh parabol.

Một số người đã thảo luận về nhận định của ông với tâm trạng hoài nghi. Bitlord, một người đam mê tiền điện tử từ năm 2012, đã tuyên bố rằng Brandt đã tạo ra một biểu đồ mô tả BTC lên tới 50,000 USD, nhưng đã xóa nó để đến với câu chuyện 4,000 USD. Tạm thời không thể xác nhận liệu điều này có chính xác hay không, nhưng không loại trừ khả năng này.

Mọi người đều đã quên rằng Peter Brandt đã tạo ra một biểu đồ bitcoin trị giá 50 nghìn đô la và xóa nó để đi đến với câu chuyện 4 nghìn đô la.

Đó là cách mà ông ta có được cái tên là “peter the deleter”

Dẫu vậy, tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC vẫn nằm dưới mục tiêu Brandt đặt ra 250 USD, coi như dự đoán của ông đã thành công.

Bitcoin vẫn trong xu hướng giảm mạnh, nhưng cuối cùng vẫn sẽ trở lại thú vị

Bây giờ, nhiều tháng sau, Brandt có một dự đoán khác cho thị trường tiền điện tử, cụ thể là liên quan đến Bitcoin. Nói chuyện với Yahoo Finance, vị Giám đốc điều hành đương nhiệm của Factor LLC lưu ý rằng ông không dự báo BTC sẽ đi về đâu, tốt nhất là nên như vậy. Tài sản có thể đạt $4,600 trong tương lai gần.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu BTC phá vỡ trên 4,000 USD, một động thái như vậy có thể được coi là “mèo giãy chết”, chứ không phải là một sự đảo ngược xu hướng dài hạn. “Mèo giãy chết” là khi một tài sản tăng giá sau một đợt suy giảm mạnh, nhưng sau đó lại tiếp tục rớt xuống. Nếu một động thái như vậy trở thành hiện thực và BTC phá vỡ dưới 3,000 USD trong quý 1/2019, ông dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức 1,200 USD, do tài sản nằm ở giữa kênh xu hướng giảm giá mạnh.

Mặc dù đã vẽ một bức tranh ảm đạm cho tương lai ngắn hạn của thị trường tiền điện tử, Brandt lưu ý rằng cuối cùng, ông tin rằng nó sẽ trở nên thú vị một lần nữa, nhưng không đưa ra bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào. Tuy nhiên, ông vẫn duy trì suy nghĩ của mình rằng nếu ngưỡng 1,200 USD bị lủng, BTC sẽ bắt đầu gặp phải sự mất mát của cơ sở người dùng, ngay cả những kẻ “tử thủ”.

Ông gần đây đã ngồi lại với CoinTelegraph để thảo luận về những dự báo của mình đối với thị trường tiền điện tử. Thật thú vị, người đứng đầu Factor giải thích rằng ông trở thành người mua và người hold BTC lâu dài. Tuy nhiên, trong một chủ đề bộc phát ngoài BTC, Brandt lưu ý rằng ông không có thời gian đối với các loại “coin già” khác hay các loại coin có vốn hóa lớn khác, như Ethereum (ETH)XRP.

Theo EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những nhận định của Peter Brandt? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.