Stablecoin, Token hóa và Tương lai của Bitcoin trong năm 2019

374 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Stablecoin, Mã hóa và Tương lai của Bitcoin trong năm 2019

Với việc giá Bitcoin tăng lên trên $4.000 lần đầu tiên vào năm 2019, cũng như các altcoin nhìn thấy sự tăng trưởng tích cực của màu xanh phủ sóng, thị trường tiền điện tử đã có một khởi đầu mạnh mẽ để bắt đầu năm mới.

Bitcoin và tiền điện tử trong năm 2019

Để đổi lấy được tin vui như ngày hôm nay thị trường tiền điện tử đã phải trả giá bằng những tháng khủng khiếp. Tháng 11 năm 2018, thị trường chứng kiến ​​những tổn thất tồi tệ nhất đối với Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2011, toàn bộ tâm lý ngành công nghiệp lúc đó đang có một bước ngoặt tiêu cực mang tính quyết định khi thị trường gấu đang diễn ra. Với tình cảnh Bitcoin vẫn giảm 79% so với mức cao nhất mọi thời đại là $19.700 vào tháng 12 năm 2017, ngành công nghiệp đang tìm hướng đi cho năm mới.

Tháng 12 năm ngoái đã tiết lộ về một “quả bom” sắp nổ rằng theo một nguồn tin thân cận, công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook đang trong quá trình phát triển một stablecoin cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp. Thông báo này đã dấy lên làn sóng quan tâm mới đối với blockchain tiền điện tử. Mặc dù công ty vẫn chưa đưa ra thông báo và xác nhận sự phát triển, nhưng áp lực này đã buộc các đối thủ cạnh tranh TwitterGoogle (công ty mẹ của YouTube) phải quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng tiền điện tử, một sự thay đổi thú vị so với “lệnh cấm” đối với tiền điện tử được đưa ra bởi ba công ty đầu năm 2018.

Stablecoin sẽ được đón nhận nhiều hơn

Mặc dù stablecoin thiếu sức hấp dẫn đầu tư của các tài sản tiền điện tử truyền thống như Bitcoin, nhưng chúng lại cung cấp một hình thức tiền tệ kỹ thuật số có thể sử dụng nhiều hơn. Sự sụt giảm giá trị của BitcoinAltcoin trong suốt năm ngoái đã làm giảm sự phấn khích đối với tiền điện tử mà đợt tăng trưởng bùng nổ năm 2017 đã tạo ra. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư sắp xếp lại tình trạng tài sản sở hữu và tích hợp tiền điện tử vào các tài sản hiện có.

Đặc điểm nổi bật

Stablecoin hạn chế sự biến động giá trong khi cùng lúc, cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho tiền phát định và phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như Blockchain.

Tuy nhiên, stablecoin thiếu sự đảm bảo đầy đủ về phân cấp, điểm tối quan trọng đối với cộng đồng tiền điện tử. Cố định giá một đồng coin vào một nguồn bên ngoài như đồng đô la Mỹ, trong khi hạn chế biến động giá, vẫn khiến token bị nghi ngại về tính xác thực và công bằng.

Tiềm năng trong tương lai

Khi stablecoin trở thành công nghệ mới, phù hợp để lấp đầy khoảng trống trước đây của Blockchain, Bitcoincác loại tiền điện tử truyền thống khác, nó sẽ tìm thấy được nơi chốn trong con mắt của các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số và người dùng tiền tệ muốn được riêng tư.

Tương tự như vậy, các đồng tiền ưu tiên ẩn danh, chẳng hạn như Monero, sẽ cung cấp một mức độ tiện ích mà stablecoin của Facebook sẽ khó có thể sánh được, và các nhà hoạch định chính sách sẽ không thể kiểm soát được viễn cảnh gã khổng lồ truyền thông xã hội nắm giữ cả tiền điện tử và giao dịch ẩn danh hoàn toàn.

Token hóa tài sản

Token hóa tài sản trong thế giới thực cũng cung cấp một trường hợp sử dụng tiềm năng cho tiền điện tử trong tương lai, và ngành công nghiệp sẽ không thể kết thúc sớm như một số kẻ gièm pha đã dự đoán. DX.Exchange, hoạt động bên ngoài Israel và Estonia, đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bằng cách cho phép giao dịch các cổ phiếu trong thế giới thực như Tesla Inc. và Apple Inc. thông qua các token kỹ thuật số. Bằng cách đặt các tài sản này trên một blockchain tách biệt với thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có thể giao dịch vào mọi thời điểm trong ngày, với lợi thế bổ sung là có thể ít hơn 1 cổ phiếu.

Ngay cả với những lo ngại về quy định, quá trình token hóa cung cấp một chỉ báo về hiệu ứng cầu nối giữa tiền điện tử và các thị trường truyền thống. Với sự kiện những gã khổng lồ trong ngành như Facebook quan tâm đến tiền điện tử và sự tiến tới của fintech khi áp dụng blockchain, năm 2019 sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho tiền điện tử, thoát khỏi cái bóng nặng nề của vốn hóa thị trường mạnh vào năm ngoái.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Stablecoin, Token hóa và Tương lai của Bitcoin trong năm 2019” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.