Bitfinex kết thúc bảo trì, nhưng chưa mở lại giao dịch: Chuyện gì đang diễn ra? Phải chăng đang nói dối để thao túng thị trường?

2.723 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitfinex trì hoãn mở lại giao dịch

Bitfinex gần đây đã thông báo rằng việc bảo trì theo lịch trình của nó đã được hoàn thành thành công. Sàn giao dịch tuyên bố rằng nó sẽ sớm đi vào hoạt động trở lại, nhưng lại trì hoãn việc mở lại giao dịch.

Việc bảo trì này lần đầu tiên được công bố vào tháng 12, công ty tuyên bố rằng họ đang di chuyển dữ liệu của người dùng sang các máy chủ mới, an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Các máy chủ ảo hóa “bare metal server” này được cung cấp bởi công ty giải pháp bảo mật dữ liệu Market Synergy. Việc di chuyển có nghĩa là Bitfinex và sàn giao dịch Ethfinex với token ERC-20 của nó sẽ ngừng hoạt động trong khoảng 7 giờ.

Nhiều người đã nghi ngờ về việc bảo trì này, vì những lùm xùm phát sinh từ những sự kiện tương tự trước đây, với những diễn biến giá đáng chú ý trong thị trường tiền điện tửBitMEX là một trong những trường hợp nổi tiếng nhất, khi các nhà quan sát cáo buộc rằng sàn giao dịch này sử dụng thời gian chết theo lịch trình để thao túng thị trường.

Bitfinex thông báo rằng việc bảo trì đã được hoàn thành thành công sau thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình và giao dịch đó sẽ được mở lại “sau 5 phút nữa”.

Việc di chuyển dữ liệu của chúng tôi đã hoàn tất. Bitfinex đã hoạt động trở lại và sẽ mở toàn bộ để giao dịch trong thời gian 5 phút tới. Cảm ơn tất cả sự kiên nhẫn của bạn – chúng tôi tự hào được cung cấp cho bạn nhiều trải nghiệm giao dịch với chất lượng cao hơn nữa.

Tuy nhiên, gần 15 phút sau, tài khoản Twitter của sàn giao dịch này đã đăng tải đoạn tweet rằng nó sẽ “quay trở lại bảo trì” và các thị trường sẽ không mở cửa ngay lập tức.

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc quay lại và sự nhầm lẫn này đã gặp phải sự nghi ngờ lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Một số nhà quan sát dường như tin rằng Bitfinex đã nói dối có chủ ý, và có khả năng cố gắng thao túng thị trường, như dự đoán.

Trở lại chế độ bảo trì khi giá $btc nó bắt đầu pump!?!?! WTF

Vô cùng sốt sắng muốn lấy coin của mình ra!

Theo Chepicap

Xem thêm:


Bạn có nghĩ rằng Bitfinex đang cố tình nói dối nhằm thao túng thị trường? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.