Bitfinex tung ra giao dịch ký quỹ cho stablecoin Tether

2.389 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitfinex tung ra giao dịch ký quỹ cho Tether

Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, vừa mới giới thiệu giao dịch ký quỹ dành cho stablecoin Tether (USDT), theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 21/12.

Bitfinex triển khai giao dịch ký quỹ cho cặp USDT/USD, điều này sẽ công khai dẫn đến việc đấu giá (price discovery) hiệu quả hơn và cho phép người dùng phòng ngừa rủi ro được thực hiện trên các stablecoin. Theo bài đăng, cùng với một thị trường cho vay chuyên dụng, USDT sẽ có giá trị như là tài sản thế chấp cho các vị thế ký quỹ.

Mặc dù giao dịch ký quỹ stablecoin hiện chỉ giới hạn với cặp USDT/USD, nhưng sàn giao dịch cũng đang lên kế hoạch giới thiệu giao dịch ký quỹ cho một vài cặp stablecoin khác sau khi đạt đủ thanh khoản.

Đầu tháng 12, Bitfinex và Ethfinex của nó đã bổ sung hỗ trợ cho bốn stablecoin mới được neo giá với USD, bao gồm USDC, True USD (TUSD), Paxos (PAX) và Gemini Dollar (GUSD). Bốn đồng tiền này cùng với đồng DAI được hỗ trợ bởi Ethereum và USDT, tất cả sẽ được giao dịch với đồng đô la Mỹ.

Trước đó vào cuối tháng 11, Bitfinex đã trở thành đối tượng thăm dò của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) liên quan đến các cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử. Cơ quan này đã tập trung điều tra xem liệu USDT có được sử dụng để làm tăng giá Bitcoin (BTC) một cách giả tạo trong suốt đợt gia tăng phi thường của năm ngoái hay không.

DoJ được cho là đang xem xét cách Tether phát hành các token mới của mình và lý do tại sao phần lớn lượng USDT tham gia vào thị trường lại thông qua Bitfinex, trong bối cảnh một cuộc điều tra rộng hơn về việc liệu “các mánh khóe thị trường” phần nào đó có làm tăng giá tiền điện tử trong những năm gần đây.

Trước đó, cả Bitfinex và Tether đều nhận được trát đòi hầu tòa từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì những lý do không được tiết lộ vào tháng 12/2017, điều này liên quan đến sự nghi ngờ đối với tuyên bố của Tether, rằng USDT được hỗ trợ 1:1 bởi đồng đô la Mỹ.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc cung cấp giao dịch ký quỹ cho Tether của Bitfinex? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.