Bitfinex tung whitepaper xác nhận gọi vốn 1 tỉ USD, sẽ hỗ trợ phát hành IEO cho các dự án khác

1.055 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitfinex tung whitepaper gọi vốn 1 tỉ USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã đăng tải bản whitepaper chính thức cho kế hoạch phát hành token sàn để gọi vốn 1 tỉ USD, đồng thời thông báo ra mắt một nền tảng để các dự án tiền số khác tiến hành IEO bắt đầu từ tháng 6.

Bitfinex đã đăng tải whitepaper trong ngày hôm nay (08/05), xác nhận các tin tức trước đó rằng sàn sẽ kêu gọi 1 tỉ USD dưới dạng stablecoin Tether (USDT) bằng cách mở bán đồng token sàn mang tên LEO theo hình thức bán tư nhân.

Tuy nhiên, whitepaper cho biết đợt mở bán tư nhân sẽ kết thúc vào ngày 11/05, chứ không phải ngày 10/05 như thông tin ban đầu. Bên cạnh đó, Bitfinex có thể sẽ không tiến hành mở bán công khai kể cả khi không chạm đến ngưỡng 1 tỉ USD trong vòng chào bán tư nhân.

Whitepaper có đoạn:

“Nếu có ít hơn 1 tỉ USDT được thu về trong đợt phát hành tư nhân, đơn vị phát hành có thể bán phần token còn lại ở thời điểm và theo một phương thức do họ quyết định, bảo đảm tuân thủ pháp luật.”

Cùng lúc đó, Bitfinex sẽ triển khai IEO đầu tiên thuộc các dự án khác trong tháng 6. Những người dùng “đủ điều kiện” có mở tài khoản tại Bitfinex hoặc Ethfinex sẽ được phép tham gia mua những token đã được thẩm định đầy đủ bằng tiền từ ví của họ trên sàn.

Tài liệu mới được công bố cho biết:

“Những dự án gọi vốn thành công trên nền tảng này sau đó sẽ được niêm yết trên hai sàn giao dịch, theo như pháp luật liên quan, và những người dùng tham gia mở bán token sẽ nhận được chuyển tiền vào ví trên sàn. Đợt mở bán đầu tiên theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào tháng 06/2019.”

Chưa hết, Bitfinex tuyên bố sắp sửa ra mắt một nền tảng giao dịch token chứng khoán được cấp phép đầy đủ, và sẽ không hỗ trợ khách hàng Mỹ.

Token LEO của Bitfinex thì sẽ được phát hành bởi Unus Sed Leo Limited – một công ty mới được tập đoàn của sàn là iFinex thành lập.

Như đã được Coin68 đưa tin, Bitfinex và công ty “chị em” là Tether hiện đang bị chính quyền New York cáo buộc cố tình che đậy việc làm mất 850 triệu USD tiền quỹ của người dùng. Bitfinex sau đó tuyên bố số tiền này đang bị chính quyền một số nước đóng băng và sẽ làm mọi cách để khôi phục chúng.

Whitepaper mới được đăng tải còn đề cập đến những dự án tiếp theo của sàn, nổi bật là một “sản phẩm phái sinh”. Theo đó, “sản phẩm này sẽ được thế chấp bằng USDT, có đòn bẩy lên đến 100x và margin cố định cho từng mức rủi ro cá nhân”.

Theo CoinDesk/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.