Bitfinex và Ethfinex sẽ Offline vào ngày 7/1 để di chuyển dữ liệu hoàn chỉnh sang máy chủ mới

241 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitfinex và Ethfinex sẽ Offline vào ngày 7/1 để di chuyển dữ liệu hoàn chỉnh sang máy chủ mới

Đội ngũ nghiên cứu của cả Bitfinex và Ethfinex đã thông báo rằng họ có kế hoạch ngừng hoạt động theo lịch trình vào ngày 7 tháng 1 năm 2019, để thực hiện công đoạn cuối của quá trình di chuyển dữ liệu sang các máy chủ ảo hóa chuyên dụng hiện đang diễn ra. Thời gian chính xác vẫn chưa được iFinex công bố nhưng hai sàn giao dịch sẽ ngoại tuyến trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 giờ.

Bitfinex và Ethfinex sẽ Offline

Công ty mẹ của cả Bitfinex và Ethfinex – iFinex – đang chuyển từ nền tảng điện toán đám mây AWS (Amazon Web Services) sang cơ sở hạ tầng tự thiết kế được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu ở trung tâm Crypto Valley, Thụy Sĩ. iFinex đã chọn phần cứng cao cấp cho các máy chủ chuyên dụng của mình, nó sẽ được tối ưu hóa để xử lý giao dịch khối lượng lớn.

Những gì còn lại hiện tại là giai đoạn cuối cùng để hoàn thành quá trình di chuyển dữ liệu sang các máy chủ mới. Đội ngũ đã giải thích thông qua thông báo việc tại sao họ di chuyển đến các máy chủ mới:

Từ các API chất lượng cao, đến giao dịch ký quỹ và độ lớn của các loại đơn đặt hàng, iFinex không ngừng đổi mới để cung cấp nền tảng giao dịch tinh vi nhất trên thị trường.

Di chuyển dữ liệu đến các máy chủ ảo hóa chuyên dụng là không gặp nhiều trong ngành của chúng tôi và chúng tôi đã mô hình hóa phương pháp tiếp cận của mình về các hoạt động trao đổi chứng khoán truyền thống.

Đây là một công việc khá khó khăn, nhưng chúng tôi cảm thấy cần thiết để cung cấp một dịch vụ theo tiêu chuẩn mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Lợi ích của máy chủ áo hóa chuyên dụng mới

Di chuyển đến các máy chủ mới sẽ cung cấp các lợi ích sau:

  • Tốc độ tăng lên – hiệu suất sẽ nhanh hơn gấp 2 lần nhưng phụ thuộc vào khoảng cách trung tâm dữ liệu mới đến vị trí các máy chủ của nhà giao dịch.
  • Bảo mật nâng cao – các máy chủ ảo hóa chuyên dụng sẽ an toàn hơn, tự lưu trữ, do đó loại bỏ mọi dịch vụ của bên thứ ba. Thông qua quan hệ đối tác với Market Synergy, các máy chủ sẽ được ghi lại và giám sát chuyển động 24/7 quanh năm, với quyền truy cập cấp quân sự vào trung tâm dữ liệu

Lưu ý trong thời gian Offline

Trong quá trình di chuyển dữ liệu tại Bitfinex và Ethfinex, các nhà giao dịch sẽ không thể truy cập vào các nền tảng giao dịch. Tất cả các tính năng trên nền tảng sẽ ngoại tuyến trong quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên, quỹ sẽ được an toàn và không bị ảnh hưởng. Không có đơn đặt hàng nào được thực hiện và bất kỳ đơn đặt hàng nào mở sẽ được giữ nguyên. Các đơn đặt hàng mở sẽ tiếp tục ngay sau khi các nền tảng trực tuyến trở lại.

Về việc các nhà giao dịch lên kế hoạch trước để tránh thanh lý do biến động giá trong 3 – 7 giờ, đội ngũ nghiên cứu tại các sàn giao dịch đã làm rõ rằng sẽ không có giao dịch nào được thanh lý trong thời gian ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, do sự biến động giá đáng kể trên thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian 3 – 7 giờ, các nhà giao dịch nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước thời hạn để tránh thanh lý.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Bitfinex và Ethfinex sẽ Offline vào ngày 7/1 để di chuyển dữ liệu hoàn chỉnh sang máy chủ mới” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.