BitGo được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, cho ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử trong kho lạnh

198 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Startup được hỗ trợ bởi Goldman Sachs cho ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử kho lạnh

Công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại Palo, BitGo đã phát triển một nền tảng cho phép các nhà giao dịch mua và bán tiền điện tử mà không cần phải đưa nó ra khỏi kho lạnh.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử ngay trong kho lạnh

Vài ngày sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia bị hack, công ty bảo mật có trụ sở tại Palo, BitGo, đã tuyên bố rằng họ đã phát triển một nền tảng cho phép các nhà giao dịch mua và bán tài sản kỹ thuật số ngay từ kho lạnh bảo quản của BitGo.

BitGo đã đóng vòng tài trợ Series B vào tháng 10 năm 2018, gom được 58,5 triệu USD và thu hút các nhà đầu tư lớn như Novogratz’ Galaxy Digital Ventures và Goldman Sachs.

BitGo sẽ hợp tác với sàn giao dịch OTC do SEC và FINRA điều hành là Genesis Global Trading để thiết lập cơ sở hạ tầng, thanh khoản và các quy định cần thiết. Genesis về cơ bản sẽ khớp với các đơn đặt hàng mua và bán của BitGo, theo Michael Moro, CEO của nền tảng. Các tài sản sẽ không bao giờ rời khỏi kho lạnh vì Genesis có ví lạnh liên kết với BitGo.

Các loại tiền điện tử, sẽ có sẵn ban đầu trong giải pháp mới bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, RippleZCash.

Động thái này hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu về quyền giám hộ để thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Nhu cầu của các tổ chức

Nhu cầu về giải pháp lưu ký cấp tổ chức đã được nhấn mạnh hơn một lần bởi nhiều chuyên gia trong ngành. Chính Novogratz đã nói vào năm ngoái rằng một giải pháp loại này có thể thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo.

“Tôi nghĩ rằng bước đi tiếp theo sẽ cần sự giám hộ từ một nguồn đáng tin cậy”, anh giải thích. “Nó sẽ cần một chút rõ ràng hơn về quy định. […] Chúng ta sẽ kiếm được 10.000 USD mà không cần 2 điều trên bởi vì giá trị mà nó mang lại là cho các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng chúng ta sẽ sớm đến được đó.

Sự phát triển như Novogratz sẽ là giải pháp kho bãi cho Bakkt nếu nó được phê duyệt theo quy định. Bên cạnh các biện pháp nâng cao về bảo mật vật lý, Bakkt muốn cho phép mua và bán hợp đồng tương lai Bitcoin, về cơ bản loại bỏ rủi ro vỡ nợ.

Đồng thời, chức năng thanh toán bù trừ của nó cũng sẽ có một quỹ bảo đảm chuyên biệt, được tài trợ hoàn toàn bởi Bakkt, để chi trả cho các tổ chức nắm giữ nền tảng.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Startup được hỗ trợ bởi Goldman Sachs cho ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử trong kho lạnh” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.