Bithumb phủ nhận cáo buộc thực hiện các giao dịch tiền điện tử giả

162 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bithumb phủ nhận cáo buộc thực hiện các giao dịch tiền điện tử giả

Bithumb của Hàn Quốc, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, mới đây đã bác bỏ các cáo buộc về khối lượng giao dịch cố ý thổi phồng do công ty dịch vụ xếp hạng CER đưa ra. Một quan chức Bithumb nói với tạp chí Forbes của Mỹ hôm thứ Tư rằng nền tảng này không sử dụng bất kỳ kỹ thuật thao tác nào.

Bithumb phủ nhận cáo buộc giao dịch giả

CER, thuộc sở hữu của Hacken, một dự án tiền điện tử có trụ sở tại Estonia phát triển đồng tiền Hacken (HKN), đã công bố nghiên cứu về khối lượng giao dịch Bithumb trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 22 tháng 11 năm nay. CER đã phân tích các liên kết giữa khối lượng giao dịch và biến động giá cả và các giao dịch được xem xét trong những tháng đó.

[Bithumb] áp dụng các kỹ thuật thao túng khối lượng giao dịch khác nhau và sau đó sử dụng cách tiếp cận đa yếu tố để che giấu các thao tác này, đánh giá phân tích.

Theo CER, nền tảng giao dịch của Hàn Quốc đã đứng cuối bảng xếp hạng top 10 trên Coinmarketcap (CMC) vào tháng 9 với khối lượng khoảng 350 triệu USD mỗi ngày. Tuy nhiên, sau giữa tháng 10, giao dịch 24 giờ của sàn đã tăng lên hơn 1 tỷ USD với mức cao nhất vào ngày 11 tháng 11 khi Bithumb báo cáo khối lượng 4,4 tỷ USD.

Theo phân tích của CER, Bithumb đã tăng khối lượng của nó bằng cách thao túng dữ liệu của 10 đồng tiền hoạt động mạnh nhất trên nền tảng gồm: Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Monero (XMR), Zcash (ZEC), Dash ( DASH), Bitcoin Gold (BTG), OmiseGo (OMG), Qtum (Qtum)Waltonchain (WTC).

Ví dụ, Bithumb bị cáo buộc đã thao túng thị trường BTC của mình với khối lượng không đều, không tương quan với các động thái giá, hoặc bởi hiệu suất khối lượng giao dịch đặc biệt khi 90-95% tổng số giao dịch 24 giờ diễn ra trong vài phút đầu tiên của 11 giờ sáng mỗi ngày.

Nghi vấn xung quanh sự cáo buộc

Quan chức Bithumb giấu tên nói với Forbes qua thư:

Bithumb không thực hiện động tác nào để tăng khối lượng giao dịch. Bithumb không bán coin dựa trên khai thác. Bithumb đang cố gắng để có được nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp các chương trình khuyến mãi khác nhau giống như bất kỳ công ty nào khác trên thế giới.

Mặt khác, Gleb Myrko, lãnh đạo tiếp thị của CER nói với tạp chí Hoa Kỳ rằng công ty mẹ CER Hacken chưa bao giờ cố gắng liệt kê token của mình trên Bithumb và do đó, không có xung đột lợi ích, Myrko giải thích.

HKN là một trong những đồng tiền tương đối nhỏ với giá trị vốn hóa triệu USD và chỉ có khối lượng giao dịch 4.995 USD trong 24 giờ qua theo dữ liệu CMC.

Bithumb, sàn giao dịch đã trải qua một cuộc tấn công vào tháng 6, chỉ là một phần trong danh sách của CMC theo số lượng báo cáo, hiện nó đang đứng ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, Bithumb không được liệt kê trong xếp hạng khối lượng điều chỉnh CMC.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Bithumb phủ nhận cáo buộc thực hiện các giao dịch tiền điện tử giả ” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.