Bitmain công bố chip ASIC tiết kiệm năng lượng mới để đào Bitcoin và Bitcoin Cash

1.546 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

chip đào ASIC 7nm

Gã khổng lồ đào coin Trung Quốc và cũng là nhà sản xuất phần cứng ASIC Bitmain đã công bố chip đào ASIC 7nm (nanometer) thế hệ tiếp theo, theo một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ 2, ngày 18/02.

Phần cứng đào coin mới, BM1397, được thiết kế để khai thác các loại tiền điện tử sử dụng thuật toán SHA256 cho proof-of-work (PoW) của họ, chẳng hạn như Bitcoin (BTC)Bitcoin Cash (BCH).

BM1397 đòi hỏi ít năng lượng hơn cho việc đào tiền điện tử, tương ứng với sự cải thiện 28,6% về hiệu suất năng lượng so với con chip 7nm trước đây của công ty, BM1391.

Con chip mới cũng sẽ được sử dụng trong các mẫu Antminer mới – S17 và T17 – mà sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

Như CafeBitcoin đã từng đưa tin, Bitmain gần đây đã gặp khó khăn do thị trường gấu kéo dài và có ít nhất hai vụ kiện tập thể đã đệ đơn chống lại công ty. Gã khổng lồ Trung Quốc được cho là đã đóng cửa một trung tâm phát triển blockchain ở Israel, tạm ngưng hoạt động tại Texas và cũng giảm bớt hoạt động tại Hà Lan trong vài tháng qua.

Các công ty đào coin lớn khác cũng đang đối mặt với những thách thức do sự suy giảm của thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn, gã khổng lồ Internet Nhật Bản GMO Internet Group tiết lộ họ sẽ rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin vào tháng 12/2018, với lý do thua lỗ đáng kể trong quý 4.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về việc Bitmain tung ra sản phẩm mới ở thời điểm này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.