BitMEX đang mất một phần lớn khách hàng do áp lực pháp lý đến từ Bắc Mỹ

138 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BitMEX mất một phần lớn khách hàng

Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất trên toàn cầu, BitMEX, đang mất đi một phần lớn cơ sở khách hàng của mình khi nó đóng cửa các tài khoản tại Hoa Kỳ và Quebec, theo tờ South China Morning Post.

Dựa trên các nguồn tin thân cận với BitMEX, SCMP đã báo cáo rằng “mặc dù Châu Á chiếm phần lớn doanh thu của BitMEX, nhưng Hoa Kỳ cũng là thị trường lớn khác của họ”. Các nguồn tin này cho rằng khoảng 15% hoạt động kinh doanh của BitMEX đến từ Hoa Kỳ.

Ngoài cuộc đàn áp của Hoa Kỳ, đã có những báo cáo kể từ tháng 06/2018 về những giới hạn bổ sung đối với người dùng Quebecois, sau khi cơ quan quản lý tài chính của khu vực thông báo cho BitMEX rằng họ không được phép tiến hành kinh doanh với những người dùng đó vào đầu năm ngoái.

Có vẻ như BitMEX, phục vụ khách hàng Hoa Kỳ bất hợp pháp cho đến tận bây giờ (và có lẽ vẫn vậy), gần đây đã bị SEC buộc phải đóng cửa các tài khoản tại Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin thân cận với công ty, Hoa Kỳ chiếm 15% tổng số người dùng của họ.

BitMEX cung cấp những gì mà nhiều người coi là một sản phẩm phổ biến, với độ bảo mật cao (100% trữ lạnh) và khối lượng lớn – mặc dù đã có những nghi ngờ và chỉ trích kịch liệt rằng sàn giao dịch thường lợi dụng việc tạm ngừng hoạt động dịch vụ để giao dịch gian lận với khách hàng của chính mình.

Giao dịch BitMEX, rõ ràng xung đột lợi ích với cả hai cơ quan quản lý tài chính chủ yếu của Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), đó là lý do tại sao nó chặn người dùng khỏi các khu vực pháp lý bị cấm ở Bắc Mỹ.

Và mặc dù sàn giao dịch đã thực hiện những nỗ lực chiếu lệ để chặn những người dùng đó kết nối, song BitMEX không cố gắng chặn các kết nối và dịch vụ VPN. Điều này có nghĩa là hệ thống bảo vệ của sàn giao dịch cực kỳ dễ phá vỡ.

Do đó, vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ rằng, BitMEX có thể tránh được các vấn đề đau đầu và mối đe dọa pháp lý đối với dịch vụ của mình từ Hoa Kỳ trong bao lâu. Theo dữ liệu từ CryptoCompare, thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTCUSD đã chứng kiến ​​xu hướng giảm trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, thật khó để nói liệu đây là kết quả trực tiếp của việc cơ sở khách hàng Hoa Kỳ đang suy giảm, hay là do lực lượng thị trường đang ngày càng lớn hơn.

BitMEX Bitcoin USD CryptoCompare Chart

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về câu chuyện liên quan đến vấn đề pháp lý của BitMEX? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.