Bitpay bất ngờ bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play

171 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Google đã xóa Bitpay khỏi Play Store

Trong một quyết định khiến cộng đồng bất ngờ, Google đã xóa Bitpay khỏi Play Store. Là một trong những ví phổ biến nhất trong cộng đồng những người chấp nhận BTCBCH trên khắp thế giới, điều này khá kỳ lạ khi những tình huống như vậy xảy ra mà không hề được thông báo trước.

Google đã xóa Bitpay khỏi Play Store 2

Cho đến nay, Bitpay chưa tuyên bố rằng họ đang thực hiện bất kỳ bảo trì hay nâng cấp nào cho cơ sở hạ tầng của mình để lí giải cho điều này. Vì vậy, rất khó để đổ lỗi cho công ty về việc ứng dụng của họ không xuất hiện trong Play Store.

Đội ngũ Bitpay cũng không có tuyên bố nào để giải thích việc này, điều này khiến cộng đồng lại càng thêm hoang mang, đặt ra dấu hỏi lớn về độ an toàn của việc giữ tiền trong ví này.

Trong một phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm của Google, đáng chú ý là Bitpay có hơn 100 nghìn lượt tải xuống, với mức độ hài lòng của khách hàng cao, trung bình là 4.5 sao. Cho đến nay không có báo cáo về hack hoặc vi phạm bảo mật nào, vì vậy chiếc ví này có số lượng người dùng lớn và mức độ tin cậy cao đối với khách hàng của nó.

Bitpay cũng nổi tiếng với việc cung cấp các dịch vụ cho phép các thương nhân và doanh nghiệp sử dụng tiền pháp định để chấp nhận tiền điện tử.

Nó cũng cung cấp vô số các tính năng mà ví khác không có như khả năng mua Amazon Giftcard, tích hợp với Coinbase, một thẻ Visa được hỗ trợ với  tiền điện tử cho Hoa Kỳ, tích hợp với Glidera, mua lại thẻ quà tặng từ Mercado Livre Brazil (một trang web bán hàng hóa tương tự như eBay) và tích hợp Shapeshift.

Câu chuyện không chỉ riêng Bitpay

Sau khi tin tức nổ ra, cộng đồng Reddit bắt đầu suy đoán về lý do tại sao ứng dụng có thể đã bị xóa. Trong subreddit r/btc cũng xuất hiện những bình luận rằng không chỉ Bitpay đã biến mất, mà cả ví Bitcoin.com và Copay cũng đã bị ảnh hưởng.

Bất chấp sự im lặng của Bitpay, Roger Ver đã đề cập rằng Google đã xóa Bitcoin.com vì họ có thể đang sắp xếp lại các ứng dụng khai thác tiền điện tử.

BitPay removed from Google Play Store from r/btc

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm rõ rằng ví này sau đó đã được xuất hiện trở lại.

Cộng đồng BCH: Bitpay là nạn nhân trong sự thông đồng với Bitcoin Core chống lại Bitcoin Cash

Thực tế là ba ví cho phép giao dịch bằng Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đã bị loại bỏ cùng nhau khiến nhiều người dùng Bitcoin Cash thừa cơ hội này để bình luận về một “âm mưu” của người dùng Bitcoin (BTC) chống lại Bitcoin Cash.

Người dùng reddit gotamd đã nói:

“WTF, anh nói đúng. Điều này rõ ràng là một cuộc tấn công phối hợp vào phần mềm và các công ty hỗ trợ Bitcoin Cash.”

Coinstage, mặt khác, đã viết:

“Họ không tấn công Bitcoin-BTC, điều đó nói lên thực tế rằng, họ đã nắm quyền kiểm soát trong năm 2013. Bitcoin-BCH là pháo đài cuối cùng của hy vọng cho tự do toàn cầu, và nếu Bitcoin Cash thất bại, hoàn toàn không có hy vọng cho một tương lai tự do cho con cháu của chúng ta, và tôi lo sợ các thế hệ tương lai sẽ nhìn lại giai đoạn này trong lịch sử, khi chúng ta đã mất đi sự tự do.”

Tralxz nhận xét:

Chắc chắn rồi. Core [nói về Bitcoin (BTC)] đã tẩy não những tay “cò mồi”, chúng được hướng dẫn để nhấn downvote, báo cáo và viết những đánh giá sai lệch.

Đây có lẽ chỉ là gỡ lỗi mã hoặc một số loại sửa lỗi khai thác. Bitpay vẫn có sẵn trên các nền tảng còn lại và ứng dụng vẫn hoạt động trên các thiết bị đã cài đặt.

Bitpay là nạn nhân trong sự thông đồng với Bitcoin Core chống lại Bitcoin Cash

Theo EWN
Biên tập lại bởi CafeBitcoin

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự “mất tích” bất ngờ này của Bitpay? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.