Sàn giao dịch Singapore Bitrue bị hack, thiệt hại 5 triệu đô la XRP, Cardano

5.104 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitrue bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue có trụ sở tại Singapore đã bị hack khoảng 4.2 triệu đô la tài sản người dùng.

Nền tảng đã thông báo về vụ vi phạm trong các tweet, cho biết sự kiện này được phát hiện vào khoảng 1 giờ sáng thứ năm theo giờ địa phương. Theo công ty, tiền của người dùng được bảo hiểm và bất kỳ ai bị mất tiền điện tử sẽ được hoàn trả.

Sàn giao dịch nói:

“Trước hết, chúng tôi cam kết với bạn rằng tình trạng này đã được kiểm soát, 100% số tiền bị mất sẽ được trả lại cho người dùng và chúng tôi đang xem xét lại các biện pháp và chính sách bảo mật của mình nhằm đảm bảo điều này sẽ không tái diễn lần nữa.”

Bitrue ngoài ra còn nêu chi tiết rằng, 9,3 triệu XRP, trị giá 4,01 triệu đô la và 2,5 triệu cardano (ADA), trị giá 231.800 đô la, đã bị truy cập và chuyển khỏi nền tảng của nó.

Về cách thức vụ tấn công xảy ra, sàn giao dịch giải thích:

“Một hacker đã khai thác lỗ hổng trong quá trình đánh giá lần 2 của nhóm Kiểm soát rủi ro của chúng tôi để truy cập vào quỹ cá nhân của khoảng 90 người dùng Bitrue. Tin tặc đã sử dụng những gì chúng tìm hiểu được từ vụ vi phạm này để truy cập vào ví nóng Bitrue và chuyển 9,3 triệu XRP và 2,5 triệu ADA sang các sàn giao dịch khác nhau.”

Bitrue đang làm việc với các sàn giao dịch Huobi, Bittrex và ChangeNOW và cho biết họ đã đóng băng các khoản tiền và tài khoản liên quan đến vụ hack.

Trong một tweet khác, Bitrue nói rằng, họ đang tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp các hệ thống của mình và đặt mục tiêu sẽ hoạt động bình thường trở lại ngay khi có thể.

Đầu năm nay, Bitrue đã từng chia sẻ về việc họ cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công 51% vào đồng tiền điện tử ethereum classic, trong đó một hacker đã cố rút 13.000 ETC song hành vi trộm cắp đã bị hệ thống của họ chặn lại.

ADA hiện đang giao dịch giảm gần 6% ở mức 0,092 đô la, trong khi XRP giảm gần 9% ở mức 0,43 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Đáng chú ý, thị trường tiền điện tử nói chung đang chìm trong sắc đỏ tại thời điểm viết bài.

Xem thêm


Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.